Có 12 triệu tài khoản bị xâm nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Có tới 12 triệu tài khoản tại Việt Nam bị xâm nhập; 48 triệu bản ghi dữ liệu của các cá nhân và tổ chức đã bị rò rỉ, bị rao bán trên không gian mạng.

Tại hội thảo công nghệ thông tin và an toàn thông tin - CIO CSO Summit 2023 với chủ đề “Định hướng đầu tư an toàn thông tin cho tương lai số” diễn ra tại Hà Nội ngày 22-11, ông Nguyễn Sơn Hải, Giám đốc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security), cho biết, thời gian qua, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp không nhận biết được mình bị tấn công mạng.

Ghi nhận từ hệ thống Viettel Cyber Security cho thấy, trong năm nay, về lộ lọt dữ liệu, có tới 12 triệu tài khoản tại Việt Nam bị xâm nhập; 48 triệu bản ghi dữ liệu của các cá nhân và tổ chức đã bị rò rỉ, bị rao bán trên không gian mạng. Về gian lận tài chính, hệ thống kỹ thuật của Viettel Cyber Security ghi nhận có tới 5.800 tên miền được sử dụng để dựng lên các trang giả mạo ngân hàng, ví điện tử, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp bán lẻ... để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dùng.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số

(GLO)- Ngày 31-1-2024, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 249/UBND-KGVX yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch chuyển đổi số, đảm bảo việc đầu tư và sử dụng các nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước đúng nội dung, tính chất, mục tiêu, hiệu quả.
66% iPhone đã cài đặt iOS 17

66% iPhone đã cài đặt iOS 17

Apple đã công bố thông tin mới nhất về tỷ lệ cài đặt hệ điều hành di động của mình nhằm giúp các nhà phát triển có số liệu chính xác về hiệu suất triển khai của iOS 17 và iPadOS 17 trên iPhone và iPad.