Tính năng điều khiển nhạc khi điều hướng bất ngờ biến mất trên Google Maps Android

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Ứng dụng Google Maps dành cho Android vừa bị loại bỏ tính năng điều khiển phát lại nhạc trong quá trình chỉ đường.

Theo ghi nhận từ trang 9to5GoogleAndroid Police, tùy chọn “Hiển thị điều khiển phát lại phương tiện” trong phần cài đặt Điều hướng đã biến mất hoàn toàn trên cả phiên bản ổn định 25.28 lẫn bản beta 25.29 của ứng dụng. Thử nghiệm thực tế trên thiết bị Pixel 6a cũng xác nhận điều này.

636966347362014395-0c755f20f2.jpg

Đáng chú ý, lựa chọn “Ứng dụng phương tiện mặc định”, nơi người dùng có thể chọn giữa SpotifyYouTube Music, cũng không còn xuất hiện. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể điều khiển nhạc trực tiếp từ giao diện điều hướng như trước đây, mà phải thoát khỏi Google Maps để chuyển bài hát, làm tăng nguy cơ mất tập trung khi lái xe.

Tính năng điều khiển nhạc từng được xem là giải pháp thay thế tối giản cho chế độ Assistant Driving của Google Assistant, vốn đã bị khai tử vào tháng Tư. Giờ đây, việc cả tính năng thay thế này cũng bị loại bỏ khiến trải nghiệm lái xe với Google Maps trên điện thoại dùng hệ điều hành Android càng trở nên bất lợi hơn bao giờ hết.

google-maps-media-playback-contr.jpg

Trong khi đó, phiên bản Google Maps trên iOS vẫn duy trì tính năng điều khiển nhạc, dù giới hạn trong Apple Music và Spotify, mà không còn hỗ trợ YouTube Music.

Hiện vẫn chưa rõ đây là lỗi kỹ thuật hay thay đổi có chủ đích của Google. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng điều này có thể liên quan đến quá trình chuyển đổi từ Google Assistant sang nền tảng trí tuệ nhân tạo Gemini, vốn đang dần được triển khai trên hệ điều hành Android.

Google vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về thay đổi nói trên, trong khi người dùng Android buộc phải chấp nhận trải nghiệm bất tiện này.

Có thể bạn quan tâm

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

null