Chư Sê thiệt hại hàng trăm ha cây trồng do mưa bão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thống kê của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kéo dài gây thiệt hại hàng trăm ha cây trồng các loại, trong đó chịu thiệt hại nặng nhất là cây lúa nước. 
Cụ thể, tổng diện tích bị thiệt hại trên địa bàn huyện do mưa bão tính đến thời điểm này là hơn 284 ha cây trồng các loại, trong đó có gần 267 ha cây lúa nước bị ngập úng, thiệt hại từ 30% đến trên 70%; gần 30 ha cây hoa màu các loại bị thiệt hại từ 50 đến 70% và khoảng 4 ha cây công nghiệp dài ngày, cây ăn quả bị thiệt hại từ 50 đến 70%.
Nhiều diện tích lúa bị ngập úng gây thiệt hại trên 70%. Ảnh: Q.T
Nhiều diện tích lúa bị ngập úng gây thiệt hại trên 70%. Ảnh: Q.T
Các địa phương chịu thiệt hại nặng nhất gồm: xã Bar Maih có trên 60 ha lúa bị ngập úng, thiệt hại trên 70%; xã Ia Ko có gần 65 ha lúa bị ngập úng, thiệt hại trên 70%; Ia Pal có hơn 27 ha bị ngập úng, thiệt hại từ 50 đến 70%; Chư Pơng có trên 37 ha lúa bị ngập úng, thiệt hại từ 30 đến 50%; xã Ayun có hơn 16 ha lúa và 28,3 ha hoa màu bị thiệt hại từ 50 đến 70%...
Ông Nguyễn Văn Hợp-Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê cho biết, hiện nhiều nơi trên địa bàn huyện vẫn còn mưa, có nơi mưa rất to cộng với việc hồ thủy lợi Ia Ring đang tiến hành xả lũ nên diện tích bị thiệt hại do mưa bão có khả năng sẽ tiếp tục tăng. Hiện Phòng phối hợp với các địa phương huy động mọi lực lượng để triển khai các giải pháp phòng-chống bão lũ nhằm giảm thiểu thiệt hại về hoa màu cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.
Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

“Gạo Phú Thiện” khẳng định thương hiệu từ mô hình hợp tác xã kiểu mới

“Gạo Phú Thiện” khẳng định thương hiệu từ mô hình hợp tác xã kiểu mới

(GLO)- Với hướng đi đúng đắn cùng sự đồng thuận của người dân và hỗ trợ từ chính quyền địa phương, Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đã tiên phong xây dựng cánh đồng lúa lớn một giống, tạo nền tảng vững chắc để hình thành thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Siết chặt kiểm soát vận chuyển động vật

Siết chặt kiểm soát vận chuyển động vật

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi tại nhiều tỉnh, đặc biệt là các địa phương giáp ranh, tỉnh Gia Lai đã nhanh chóng triển khai 4 chốt kiểm soát dịch bệnh động vật liên ngành tại các cửa ngõ trọng yếu.

Chủ động phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng

Chủ động phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng

(GLO)- Thời tiết diễn biến thất thường những ngày qua tạo điều kiện cho sâu bệnh phát sinh, gây hại cây trồng. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai) hướng dẫn nông dân áp dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng.

Rong ruổi theo cánh ong bay

Rong ruổi theo cánh ong bay

(GLO)- Cuộc sống của những người nuôi ong mật ở phía Tây tỉnh Gia Lai quanh năm rong ruổi theo cánh ong bay. Họ di chuyển đàn ong khắp núi rừng theo mùa hoa từ Tây Nguyên ra tận miền Bắc để đảm bảo nguồn nguyên liệu cho ong làm mật.

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

(GLO)- Sau nhiều năm tìm kế mưu sinh khắp nơi, anh Dương Văn Thiết (SN 1976, thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) đã chọn vùng biên viễn làm bến đỗ cho gia đình nhỏ. Không chỉ phát triển chăn nuôi, anh đã mạnh dạn khởi nghiệp với cây dừa xiêm-giống cây mới hứa hẹn mang lại thu nhập ổn định.

Cú hích cho nông sản Gia Lai

Cú hích cho nông sản Gia Lai

(GLO)- Lần đầu tiên tham gia chương trình OCOP, 5 sản phẩm đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Kon Gang, tỉnh Gia Lai) đều đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia, đây có thể coi là thành tích chưa từng có tiền lệ.

null