Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 

Tại các buổi truyền thông, cán bộ, hội viên phụ nữ được trao đổi các nội dung về công tác bảo vệ môi trường, hướng dẫn phân loại rác tại hộ gia đình, hạn chế rác thải nhựa từ thói quen hàng ngày; trồng các loại cây xanh phù hợp trong không gian sinh sống và đường làng, ngõ xóm...

Tặng thùng rác nắp lật và hướng dẫn sử dụng phân loại rác cho hội viên phụ nữ, nâng cao nhận thức để cùng hành động bảo vệ môi trường. Ảnh: Minh Châu

Tặng thùng rác nắp lật và hướng dẫn sử dụng phân loại rác cho hội viên phụ nữ, nâng cao nhận thức để cùng hành động bảo vệ môi trường. Ảnh: Minh Châu

Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường. Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tặng 200 thùng rác nắp lật và hướng dẫn sử dụng phân loại rác cho hội viên, phụ nữ tham gia truyền thông.

Ngoài ra, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động vì môi trường 2024, hội viên phụ nữ huyện Chư Păh đã trồng hàng ngàn cây xanh các loại trên các tuyến đường, không gian công cộng, nhà sinh hoạt cộng đồng, di tích lịch sử…Qua đó tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Buôn bán “chợ trời”

Buôn bán “chợ trời”

(GLO)- “Chợ trời” là khái niệm tự phát về thương mại ở các đô thị của Việt Nam đã có từ lâu (có người cho rằng nó có từ thời Pháp thuộc) do người dân buôn bán tự do nhằm trốn tránh sự quản lý của tổ chức hay chính quyền địa phương.
Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

Thợ rèn trong xã hội Tây Nguyên

(GLO)- Việc tìm thấy kim loại sắt đã giúp loài người tiến một bước dài trong lịch sử. Cũng vì thế mà người chế tác sắt-thợ rèn được nhiều tộc người trên thế giới tôn vinh. Riêng với người Tây Nguyên, thợ rèn được coi là người sáng thế, người tạo ra con người.