Phường Đống Đa: Trồng 250 cây xanh hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

UBND phường Đống Đa (TP. Pleiku) vừa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên và Ban Chỉ huy quân sự phường tổ chức lễ ra quân trồng cây xanh nhằm hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023, hướng đến xây dựng thành phố Pleiku-cao nguyên xanh vì sức khoẻ.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân phường Đống đa và làng Kép đã trồng 250 cây xanh tại các khu vực công cộng. Ảnh: Hồng Thương

Cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân phường Đống đa và làng Kép đã trồng 250 cây xanh tại các khu vực công cộng. Ảnh: Hồng Thương

Theo đó, hơn 50 cán bộ, đoàn viên, hội viên của phường, các hội, đoàn thể và làng Kép đã tham gia trồng 250 cây xanh tại trụ sở Ban Chỉ huy quân sự phường, khuôn viên sân bóng và đường vào các giọt nước của làng Kép. Các cây xanh được trồng gồm: dầu rái, đỗ mai, giáng hương. Sau khi trồng, phường Đống Đa đã bàn giao lại cho cán bộ và Nhân dân làng Kép, Ban Chỉ huy Quân sự phường chăm sóc.

Hoạt động này được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường nói chung, làng Kép nói riêng về ý nghĩa của cây xanh đối với sức khoẻ và môi trường. Qua đó, huy động cán bộ và Nhân dân tích cực tham gia trồng và chăm sóc cây xanh nhằm cải thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.

Thân thương biển Quy Nhơn

Thân thương biển Quy Nhơn

(GLO)-Biển Quy Nhơn không chỉ là điểm thu hút du khách phương xa mà còn gắn bó với người dân địa phương. Từ sớm tinh mơ đến hoàng hôn, dọc bãi biển là nơi đám đông trò chuyện, cười đùa rộn rã; nhưng cũng có những góc khác đủ yên tĩnh để ta lặng ngắm sóng vỗ, thả hồn theo gió biển...

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

null