Chỗ dựa tin cậy của người dân Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Mới đây, chị Lê Thu Thảo (tổ 1, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) viết thư cảm ơn Công an huyện đã tích cực chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Phú Túc vào mùng 1 Tết Tân Sửu 2021.
Lực lượng Công an tham gia chữa cháy cứu nạn, cứu hộ tại chợ Phú Túc. Ảnh: Công an huyện Krông Pa
Lực lượng Công an tham gia chữa cháy, sơ tán tài sản của người dân tại chợ Phú Túc. Ảnh: Công an huyện Krông Pa
Trong thư, chị Thảo cho biết: Lúc 10 giờ ngày 12-2 (mùng 1 Tết Tân Sửu), chợ Phú Túc xảy ra cháy lớn. Khoảng 5 phút sau, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Krông Pa đã có mặt để tham gia dập tắt đám cháy, không để lửa lan rộng.
Chị Thảo viết: “Tôi thấy nhiều chiến sĩ rất gan dạ, trong khi đám cháy còn đang bùng phát nhưng đã liều mình vào giữa đám cháy để dập lửa, di chuyển tài sản. Thay mặt những hộ kinh doanh khu vực chợ Phú Túc, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới các cấp lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đã dũng cảm, không quản ngại gian khó để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân ngay giữa ngày Tết”.
Cũng liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong vụ hỏa hoạn nói trên, Công an huyện Krông Pa còn nhận được thư cảm ơn của Đội Xây dựng giao thông và Dịch vụ đô thị huyện-đơn vị phụ trách quản lý hoạt động tại chỗ Phú Túc.
Chúng tôi xin trích một phần nội dung thư như sau: “Với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, chiến sĩ đã tích cực giúp các hộ dân đưa tài sản từ các ki ốt ra ngoài, đồng thời phân công bảo vệ tài sản được di chuyển ra khỏi đám cháy nhằm ngăn chặn các đối tượng xấu lợi dụng tình trạng hỗn loạn để trộm cắp tài sản. Sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an đã trấn an tinh thần cho người dân, nhất là các hộ kinh doanh, buôn bán trong chợ, giúp bà con giảm thiểu thiệt hại do đám cháy gây ra”. 
Thư cảm ơn của chị Lê Thu Thảo. Ảnh: Thúy Trinh
Thư cảm ơn của chị Lê Thu Thảo. Ảnh: Thúy Trinh
Được biết, ngày 12-2, ngọn lửa bất ngờ bốc cháy tại dãy ki ốt quần áo, đồ gia dụng tại chợ Phú Túc. Nhận tin báo, Công an huyện Krông Pa đã huy động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến hiện trường chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Với sự hỗ trợ tích cực của lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân, sau 2 giờ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
THÚY TRINH

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Thắp lửa sáng tạo từ dây chuyền sản xuất

Thắp lửa sáng tạo từ dây chuyền sản xuất

(GLO)- Từ thực tiễn lao động, nhiều công nhân đã chủ động tìm tòi, đưa ra sáng kiến thiết thực giúp nâng cao năng suất, tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp. Những đóng góp thầm lặng ấy không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn lan tỏa tinh thần lao động sáng tạo trong các nhà máy, xí nghiệp.

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

Ngành kiểm sát bảo vệ quyền lợi của người yếu thế

(GLO)- Từ hỗ trợ làm giấy khai sinh, cấp thẻ bảo hiểm y tế đến đăng ký hộ khẩu cho trẻ mồ côi…, nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được ngành Kiểm sát tỉnh kịp thời giúp đỡ. Những việc làm thiết thực ấy góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn từ Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội.

null