Chìm tàu 139 tấn ngoài khơi Hàn Quốc, một công dân Việt Nam mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

3 người thiệt mạng và 7 người mất tích, trong đó có công dân Việt Nam trong vụ tàu cá nặng 139 tấn bị chìm ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc.

untitled-1626.jpg
Lực lượng chức năng giải cứu các thành viên trên tàu. (Nguồn: Đồn cảnh sát biển Yeosu.)

Theo hãng tin Yonhap, một tàu đánh cá đã bị chìm ngoài khơi phía Nam Hàn Quốc sáng 9/2 khiến 3 người thiệt mạng và 7 người mất tích, trong đó có công dân Việt Nam.

Cảnh sát Biển Hàn Quốc cho biết đã tiếp nhận tin báo con tàu nặng 139 tấn cùng 14 thuyền viên trên tàu mất tích vào lúc 1 giờ 41 sáng cùng ngày theo giờ địa phương tại vùng biển cách đảo Habaek khoảng 17km về phía Đông và cách thủ đô Seoul khoảng 316m về phía Nam.

Cảnh sát Biển Hàn Quốc đã điều động 23 tàu và 8 máy bay phối hợp với các lực lượng chức năng khác, đưa khỏi mặt nước 7 thuyền viên, nhưng trong đó 3 công dân Hàn Quốc đã tử vong, bao gồm cả thuyền trưởng 66 tuổi.

4 người sống sót có dấu hiệu hạ thân nhiệt và đã được đưa đến bệnh viện ở quận Goheung gần đó.

Một thành viên trên tàu cho biết phương tiện này bị lật do gió mạnh và sóng lớn.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm người mất tích gồm 5 người Hàn Quốc, 1 người Việt Nam, 1 người Indonesia.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Reuters ngày 18.4 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn thêm 1 tháng đối với quyết định cho phép các nước mua dầu thuộc diện cấm vận của Nga trên biển, dù một số nghị sĩ cho rằng chính quyền Mỹ dễ dãi với Nga khi xung đột tại Ukraine tiếp diễn.

null