Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

(GLO)- 57 suất học bổng do Quỹ Thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tài trợ đã được trao cho 57 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh. Đây là món quà ý nghĩa nhằm giúp các em có thêm điều kiện đến trường.

Mỗi em được nhận học bổng lần này (từ 4,5 triệu đồng đến 5 triệu đồng/9 tháng học, với tổng số tiền 257 triệu đồng) đều có chung hoàn cảnh là rất khó khăn về kinh tế nhưng bằng ý chí và nghị lực, các em đã vươn lên, học giỏi.

 

Các em học sinh nhận học bổng Vingroup. Ảnh: Đ.Y
Các em học sinh nhận học bổng Vingroup. Ảnh: Đ.Y

Em Triệu Thị Lan (học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Đình Chinh, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) chia sẻ: “Bố mắc bệnh hiểm nghèo qua đời khi em học lớp 3; mẹ em thì ốm đau suốt. Hàng ngày, em dậy từ 5 giờ sáng đi hái đậu thuê để phụ giúp mẹ. Mẹ bảo dù hoàn cảnh khó khăn thế nào, mẹ cũng sẽ cố gắng cho em đi học. Em rất thương mẹ, ai thuê gì em cũng làm, cố gắng cũng chỉ được 30.000-40.000 đồng/ngày thôi ạ”. Cùng chung hoàn cảnh, em Rơ Lan Lý (học sinh lớp 9, Trường THCS Phù Đổng, xã Ia Púch, huyện Chư Prông) tâm sự: “Nhà em có 3 chị em. Bố mất, mẹ đi bước nữa. Hàng ngày, em cùng với em gái học lớp 6 đi làm cỏ mì, cà phê cho bà con trong vùng để phụ giúp gia đình. Nhiều lần bố dượng nói, em học hết cấp II là nghỉ học để đi làm, em buồn lắm”.

Cầm trên tay học bổng Vingroup của 2 cô con gái sinh đôi Bàn Thị Linh và Bàn Thị Trang (học sinh lớp 9 Trường THCS Lê Đình Chinh), bà Triệu Thị Sếnh (thôn Đồng Tâm, xã Ia Ga, huyện Chư Prông) cho hay, quê bà ở Bắc Kạn. Chồng mắc bệnh hiểm nghèo qua đời cách đây tròn 10 năm, mình bà tảo tần nuôi 3 con khôn lớn. Năm 2008, cuộc sống ở quê quá khó khăn, 3 mẹ con dắt díu nhau vào Chư Prông lập nghiệp. “Cuộc sống của mẹ con tôi khó khăn lắm. Vì hoàn cảnh, cháu đầu phải nghỉ học để phụ giúp mẹ, còn 2 cháu sinh đôi rất ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập nên năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Tôi từng có ý nghĩ là cho cháu học hết cấp II rồi nghỉ học ở nhà đi làm thuê, nhưng giờ được nhận học bổng Vingroup rồi, đây là điều kiện để các cháu được học tập tới nơi tới chốn”-bà Sếnh nói.

Ông Nguyễn Xuân Quỳnh-Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cho biết: Trong nhiều năm qua, Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup là đối tác thân thiết gắn kết với Gia Lai. Nhờ được sự ủy quyền của Quỹ, Hội đã lựa chọn danh sách và khảo sát hoàn cảnh của từng em rồi mới trao tặng. Học bổng Vingroup sẽ hỗ trợ một phần sinh hoạt và học phí dài hạn cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tiếp tục đến trường, động viên các em học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, xa hơn nữa là thành người có ích cho xã hội. Điều kiện để được nhận học bổng Vingroup là con hộ nghèo đạt học sinh giỏi.

Đặc biệt, Quỹ cấp học bổng dài hạn cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12 nếu các em liên tục giữ được danh hiệu học sinh giỏi; đối với sinh viên đại học nếu đạt danh hiệu khá (điểm trung bình từ 6,5 trở lên) cũng được Quỹ này cấp học bổng. Nếu không giữ vững được danh hiệu học sinh giỏi và sinh viên khá, các em sẽ bị cắt học bổng. Đây là điều kiện và cũng là động lực  để các em cố gắng vươn lên.

Là trường có nhiều học sinh nghèo hiếu học được nhận học bổng Vingroup lần này, thầy Nguyễn Văn Quang-Hiệu trưởng Trường THCS Lê Đình Chinh cho biết: “Chư Prông có 16 em được nhận học bổng thì trong đó có đến 10 học sinh của trường. Đây là niềm vui, là nguồn động viên học trò nghèo của trường phấn đấu hơn nữa để liên tục đạt thành tích tốt trong học tập”.

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Chi nhánh Bắc Gia Lai: Trao tặng 1.000 suất quà Tết cho người nghèo

(GLO)- Sáng 18-1, Vietcombank Chi nhánh Gia Lai và Vietcombank Chi nhánh Bắc Gia Lai đồng thực hiện chương trình an sinh xã hội “Vietcombank chung tay vì người nghèo” trao tặng 1.000 suất quà Tết cho các hộ nghèo trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện, thị xã. Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn của Vietcombank nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai trao tặng 1.000 phần quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GLO)- Ngày 16-1 vừa qua, Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trao tặng 40 phần quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại phường Thắng Lợi và xã Ia Kênh (TP. Pleiku). Đây là hoạt động an sinh xã hội mang đậm tính nhân văn được Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai thực hiện mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Ấm lòng Tết tha hương

Ấm lòng Tết tha hương

(GLO)- Tết là đoàn viên, là đầm ấm sum họp song vẫn có những người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải đón Tết xa quê. Dù vậy, tình người hiển hiện khiến họ cũng cảm thấy ấm lòng.
Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách

(GL)-Ngày 13-1, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Ia Púch, huyện Chư Prông. Đây là hoạt động an sinh xã hội thường niên của Ngân hàng trước thềm đón Xuân mới.
Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

Gia Lai: Bàn giao nhà cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 11-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Thiện (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bàn giao nhà “đại đoàn kết“ cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn.
Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

Tặng quà Tết cho Việt kiều nghèo tại Campuchia

(GLO)- Sáng 12-1, bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và ông Lâm Thế Tổng-Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đi thăm và trao tặng 100 suất quà Tết cho Việt kiều nghèo tại tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

Tặng trên 1.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Sáng 8-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Pơ và thị xã An Khê phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup (TP. Hà Nội) tổ chức tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Kbang bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

(GLO)- Ngày 4-1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Nam Gia Lai (BIDV Nam Gia Lai) tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Lơ Ku.
Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

Tặng trên 1.500 suất quà cho người nghèo và học sinh khó khăn

(GLO)- Ngày 4-1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Grai và Đức Cơ phối hợp với chùa Di Đà (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh), Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình “Tết nhân ái“ và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn tại địa phương.
Kết nối những trái tim tình nguyện trên cao nguyên Gia Lai

Kết nối những trái tim tình nguyện trên cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Tại xã Ia Khươl, Mạng lưới Tình nguyện quốc gia khu vực Tây Nguyên phối hợp cùng Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Chư Păh tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện năm 2022. Liên hoan là dịp tôn vinh những đóng góp của các thủ lĩnh, tình nguyện viên tiêu biểu, đồng thời tạo cơ hội gắn kết, chung tay thực hiện những hoạt động vì cộng đồng.
Chung tay lan tỏa lòng nhân ái

Chung tay lan tỏa lòng nhân ái

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 50 câu lạc bộ (CLB), hội, nhóm thiện nguyện hoạt động hiệu quả, thiết thực. Nổi bật trong số đó có CLB Thiện nguyện Kbang và CLB thiện nguyện “Ngôi nhà yêu thương“.