Câu lạc bộ Máu Nóng Gia Lai vận động hiến trên 7.000 đơn vị máu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hơn 8 năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Máu Nóng Gia Lai đã vận động, kêu gọi các tình nguyện viên hiến trên 7.000 đơn vị máu an toàn, trong đó có hơn 1.300 đơn vị tiểu cầu máy, góp phần cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Tất cả số máu trên đều được hiến trong các tình huống khẩn cấp, góp phần cứu sống người bệnh.

tu-nam-2022-den-nay-anh-huynh-hoang-vuong-da-co-37-lan-hien-mau-khan-cap-cuu-nguoi-benh-anh-nvcc.jpg
Tình nguyện viên CLB Máu Nóng Gia Lai hiến máu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Câu lạc bộ Máu Nóng Gia Lai thuộc Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh, với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, hiến máu cứu người và lan tỏa tinh thần nhân đạo trong cộng đồng.

Đến nay, CLB đã tập hợp được 20 thành viên nòng cốt và mạng lưới hơn 5.000 tình nguyện viên, trong đó có 1.000 người thường xuyên tham gia hiến máu khẩn cấp.

Hiện CLB duy trì hiệu quả Đội hiến máu và tiểu cầu khẩn cấp 24/7, phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211, góp phần cung cấp kịp thời nguồn máu cấp cứu, đặc biệt trong những ca bệnh nguy kịch vào đêm khuya hay các ngày lễ, Tết.

z6833969492972-761f9c6c198bf6f41a51ad51adac5c5f.jpg
Ngoài hiến máu tình nguyện, CLB Máu Nóng Gia Lai còn triển khai nhiều hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Ảnh: Như Nguyện

Cùng với đó, CLB còn tham gia các lớp tập huấn sơ cấp cứu, kỹ năng truyền thông và vận động hiến máu, góp phần nâng cao năng lực hoạt động cho các thành viên nòng cốt.

Qua 8 năm hoạt động, CLB vinh dự được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận là một trong những mô hình hiến máu khẩn cấp hiệu quả nhất khu vực Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

Hoài niệm thời bao cấp

Hoài niệm thời bao cấp

(GLO) - Sáng 10-2, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) mở cửa phục vụ công chúng tham quan triển lãm “Bao cấp-Một thời để nhớ”. Dù là thời kỳ khó khăn, vất vả song trong ký ức những người từng sống, làm việc và cống hiến giữa những ngày tháng ấy, kỷ niệm chưa khi nào phai mờ.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Trịnh Thị Thanh dẫn đầu trao tặng 5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội và chăm lo Tết cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Gia Lai.

TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 5 tỷ đồng chăm lo an sinh xã hội tại Gia Lai nhân dịp Tết Nguyên đán

(GLO)- Chiều 10-2, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do bà Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và trao hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2025.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

(GLO)- Năm nay, nhiều hộ dân ở Gia Lai sẽ được đón Tết Nguyên đán trong những căn nhà mới do lực lượng Công an xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”. Mỗi mái ấm là kết tinh của sự chung tay sẻ chia, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón Tết trọn vẹn hơn.

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

Giảm nghèo bền vững, mang mùa xuân về vùng biên

(GLO)- Những ngày cuối năm, các xã biên giới Ia Nan, Ia O khoác lên mình diện mạo tươi mới. Trên những tuyến đường nhựa, bê tông sạch sẽ nối liền các thôn, làng, nhiều ngôi nhà kiên cố dần hiện lên giữa màu xanh bạt ngàn của cà phê, cao su.

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

Nông dân góp phần thắp lên tinh thần sống xanh

(GLO)- Trong năm 2025, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường tiếp tục lan tỏa khắp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Nhiều mô hình mới được triển khai, đạt hiệu quả tích cực, góp phần thắp lên tinh thần sống xanh từ miền biển đến miền núi.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Chân chất chợ cá ven biển.

Chân chất chợ cá ven biển

(GLO)- Gắn bó với ngư dân bao đời, các chợ cá ven biển Đông Gia Lai không chỉ là nơi mua bán hải sản, mà còn là không gian văn hóa đặc trưng của làng biển, phản ánh sinh động đời sống lao động cần mẫn, bền bỉ của cư dân miền biển.

Ðong đầy Tết nghĩa tình

Ðong đầy Tết nghĩa tình

(GLO)- Không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang lan tỏa khắp nơi. Cùng với sắc xuân là dòng chảy bền bỉ của những nghĩa cử sẻ chia, trách nhiệm và nhân văn hướng về người nghèo, người yếu thế, góp phần để mọi người, mọi nhà đều có thêm điều kiện đón xuân đủ đầy.

null