Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai huy động trên 600 đơn vị máu khẩn cấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-7, ông Trần Vũ-Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Máu nóng Gia Lai-thông tin: Từ đầu năm 2025 đến nay, CLB đã huy động các tình nguyện viên tham gia hiến trên 600 đơn vị máu khẩn cấp, giúp bệnh nhân được truyền máu kịp thời.

Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai được thành lập từ năm 2017, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Câu lạc bộ hiện có 20 thành viên nòng cốt, hơn 1.000 tình nguyện viên và hơn 4.500 hội viên tương tác trên mạng xã hội.

z6832896961243-e2c92a4b70103708074be61085c5f3fe.jpg
Từ đầu năm 2025 đến nay, CLB Máu nóng Gia Lai đã huy động các tình nguyện viên tham gia hiến trên 600 đơn vị máu. Ảnh: Như Nguyện

Thành viên CLB đa phần là các bạn trẻ, có nhiệt huyết và tinh thần cộng đồng cao. Mỗi năm, Câu lạc bộ vận động các tình nguyện viên tham gia hiến trên 1.000 đơn vị máu an toàn, trong đó có trên 80% là hiến máu khẩn cấp tại các bệnh viện.

Ngoài tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, CLB Máu nóng Gia Lai còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng.

z6833969458634-7e0ded8e518e3eb375d5f5664e0af041.jpg
Câu lạc bộ Máu nóng Gia Lai tham gia chương trình tặng quà, khám bệnh cho đối tượng chính sách, người có công tại xã Gào. Ảnh: Như Nguyện

Các chương trình được CLB tổ định kỳ như: hỗ trợ gạo cho bệnh nhân Thalassemia tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai; cấp phát 250 suất sữa và bánh mì vào thứ 6 hàng tuần tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, hỗ trợ hàng tháng cho 6 bệnh nhân khó khăn điều trị tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (200.000 đồng/suất). Tổng giá trị thực hiện nhân đạo hàng tháng khoảng 20 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

Vòng tránh thai mắc kẹt trong bàng quang người bệnh suốt 29 năm

(GLO)- Một trường hợp hy hữu vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (phường Hội Phú) phát hiện và điều trị thành công khi một vòng tránh thai (vòng chữ T) "mất tích" suốt 29 năm bất ngờ được tìm thấy trong bàng quang của người bệnh sau nhiều lần nhiễm khuẩn niệu.

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

Ăn bắp non thường xuyên có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Bắp non (ngô bao tử) là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món xào, luộc, lẩu hay salad nhờ vị ngọt thanh, giòn mềm và dễ chế biến. Không chỉ tạo hương vị hấp dẫn cho bữa ăn, loại thực phẩm này còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý.

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

Gia Lai ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Gia Lai, từ đầu năm 2026 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 659 trường hợp sinh con tại nhà, chiếm 4,8% tổng số ca sinh. Đáng chú ý, có 60 trường hợp là bà mẹ vị thành niên, chiếm 9,1% và 487 trường hợp sinh con tại nhà không có cán bộ y tế hỗ trợ, chiếm 74%.

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

null