Cấp gạo cứu đói cho 912 hộ nghèo huyện Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-2, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã cấp hơn 51 tấn gạo cứu đói trong dịp Tết cho 912 hộ nghèo với tổng số 3.425 khẩu trên địa bàn 14 xã, thị trấn; mỗi khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo.
Cấp gạo cứu đói cho 912 hộ nghèo huyện Chư Păh (GLO)- Sau khi tiếp nhận 51,373 tấn gạo cứu đói trong dịp Tết Tân Sửu 2021 từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, ngày 6-2, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã cấp gạo cứu đói cho 912 hộ nghèo với tổng số 3.425 nhân khẩu trên địa bàn 14 xã, thị trấn, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo. Để số gạo trên đến tận tay bà con nhân dân, UBND huyện Chư Păh chủ động thông báo cấp phát gạo kịp thời cho các trường hợp được trợ cấp; số gạo được cấp đảm bảo đúng đối tượng và đủ số lượng theo quy định. Được biết, đến chiều ngày 6-2, toàn bộ số gạo đã được cấp phát đến các hộ dân. ĐINH YẾN
Xã Nghĩa Hưng cấp gạo cứu đói cho hộ nghèo. Ảnh: Đinh Yến
Đây là số gạo cứu đói trong dịp Tết Tân Sửu 2021 mà trước đó huyện Chư Pah đã tiếp nhận từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên. 
Để số gạo trên đến tận tay người dân, UBND huyện Chư Păh chủ động thông báo kịp thời cho các trường hợp được trợ cấp. Số gạo được cấp đảm bảo đúng đối tượng và đủ số lượng theo quy định.
Được biết, đến chiều 6-2, toàn bộ số gạo đã được cấp phát đến các hộ dân.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.