Cảnh sát hình sự phá sòng bạc trong ngôi biệt thự lúc 0 giờ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

0 giờ 15 phút, lực lượng cảnh sát hình sự dầm mưa mai phục, bất ngờ ập vào một căn biệt thự, khống chế 3 người canh cửa, bắt quả tang 28 con bạc đang sát phạt...
 

Các con bạc bị triệu tập về cơ quan công an phục vụ điều tra.
Các con bạc bị triệu tập về cơ quan công an phục vụ điều tra.

Sáng 20-11, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị này đã tiến hành tạm giữ hình sự 10 người để điều tra về hành vi đánh bạc.

Trước đó, lúc 0 giờ 15 phút ngày 19-11, các cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đã ập vào một căn biệt thự ở ấp Lộ Xe, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước (Cà Mau), bắt quả tang 28 người đang đánh bạc ăn thua bằng tiền, cùng 3 người cảnh giới cho sòng bạc.

Theo điều tra ban đầu từ công an, tháng 10-2017, Lê Văn Việt (57 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe) đã bàn bạc với Huỳnh Quốc Thống (43 tuổi, ngụ ấp Rạch Lăng, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đi tìm địa điểm tổ chức sòng bạc. Việt, Thống sau đó gặp bà Lê Thị Xiếu (55 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe) đặt vấn đề và được bà Xiếu đồng ý cho "mượn" biệt thự để mở sòng bạc.

Để qua mặt lực lượng chức năng, Thống thuê Thiều Văn Lây (27 tuổi, ngụ xã Tân Hưng Đông, H.Cái Nước), Võ Văn Thảo (22 tuổi, ngụ ấp Lộ Xe) và Thái Thành Lê (34 tuổi, ngụ Bình Dương) cảnh giới cho sòng bạc. Luôn có 2 người ở phía trước cảnh giới và 1 người canh cửa sòng bạc, nhận lệnh cho ai ra vào.

Thống khai nhận tiền xâu thu được, Thống hưởng 40%, trong đó Thống trả cho 3 người cảnh giới là 200 ngàn đồng/người. Việt và Xiếu mỗi người hưởng 30%.

Tại sòng bạc, các cảnh sát hình sự thu giữ 81 triệu đồng, 41 điện thoại, 7 xe máy và 12 bộ bài 52 lá. Trong số 28 người bị bắt quả tang tham gia đánh bạc, đến từ các huyện và TP.Cà Mau, có 13 phụ nữ.

“Lực lượng làm nhiệm vụ đã rất vất vả để tiếp cận sòng bạc, lên kế hoạch phá án. Các cảnh sát hình sự đã phải dầm mưa từ chiều đến tối, đến khi đột nhập vào sòng bài, bắt quả tang”, đại tá Ngô Tấn Quốc cho biết

Ngoài 10 người bị tạm giữ hình sự để điều tra, hiện cơ quan công an đang tiếp tục thẩm vấn những người còn lại, hoàn tất hồ sơ khởi tố hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Gia Bách/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Đối tượng có 2 tiền án tiếp tục trộm cắp

Gia Lai: Đối tượng có 2 tiền án tiếp tục trộm cắp

(GLO)- Chiều 3-7, Công an phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận tin báo của ông Trần Văn L. (SN 1990, trú phường Quy Nhơn Đông, nhân viên Bưu điện Chợ Dinh) về việc phát hiện kẻ gian đột nhập vào bên trong Bưu điện lục tìm tài sản và lấy 1 thang rút nhôm dài 4,2 m.

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

Thanh tra Chính phủ hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã từ ngày 1-7

(GLO)- Tổng Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư số 02/2025/TT-TTCP (có hiệu lực từ ngày 1-7-2025) hướng dẫn thực hiện một số quy định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Thanh tra Chính phủ liên quan đến chính quyền địa phương 2 cấp trong đó có hướng dẫn giải quyết khiếu nại tại cấp xã.

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

Mạnh tay xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả

(GLO)- Triển khai thực hiện đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường (PC03, Công an tỉnh Gia Lai) đã quyết liệt xử lý các đối tượng sản xuất cà phê giả.

Lặng thầm nghề giám định pháp y

Lặng thầm nghề giám định pháp y

(GLO)- Trong hành trình phá án, đội ngũ bác sĩ và cán bộ giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS), Công an tỉnh Gia Lai đóng vai trò rất quan trọng. Tuy vất vả nhưng họ vẫn cần mẫn làm việc, góp phần đấu tranh phòng-chống tội phạm và giữ bình yên cuộc sống.

null