Cảnh báo lừa đảo về việc làm nhiệm vụ online trên nền tảng Workplace

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cand.com.vn và vietnamnet.vn thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) đã phát hiện thủ đoạn đối tượng sử dụng email, website, group, fanpage giả mạo các tập đoàn lớn để tuyển dụng việc làm.
Những tin nhắn hướng dẫn làm nhiệm vụ có dấu hiệu lừa đảo. Ảnh CACC

Những tin nhắn hướng dẫn làm nhiệm vụ có dấu hiệu lừa đảo. Ảnh CACC

Khi ứng viên tham gia ứng tuyển, các đối tượng mời ứng viên phỏng vấn online và yêu cầu tham gia nền tảng chat dành cho doanh nghiệp là Workplace. Sau đó, đối tượng cung cấp số tài khoản yêu cầu ứng viên chuyển tiền phí ứng tuyển để tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo hoặc nạp tiền vào các dự án an sinh xã hội rồi chiếm đoạt số tiền trên.

Để phòng ngừa với thủ đoạn trên, Phòng An ninh mạng và phòng-chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP. Hà Nội) đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên cho các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm