Cần thủ người Anh câu được cá vàng khổng lồ 20 năm tuổi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Một con cá vàng khổng lồ có chiều dài 1,2 mét và nặng khoảng 28 kg vừa được cần thủ người Anh câu được. Đây được xem là con cá vàng lớn nhất thế giới với tuổi đời lên đến 20 năm.

Theo đó, cần thủ người Anh là ông Lee Parker đã bất ngờ bắt được chú cá vàng này khi đang đi câu tại hồ Bluewater (Pháp). Khi cá cắn câu, ông cảm thấy có một lực kéo rất mạnh khiến bản thân suýt chút nữa rơi xuống nước.

Cần thủ người Anh Lee Parker cầm trên tay con cá vàng lớn nhất thế giới. Ảnh: D.M/Nguồn: Thời báo Văn học nghệ thuật
Cần thủ người Anh Lee Parker cầm trên tay con cá vàng lớn nhất thế giới. Ảnh: D.M/Nguồn: Thời báo Văn học nghệ thuật

Mất khoảng 10 phút vật lộn, Parker cuối cùng đã khuất phục được con cá vàng khổng lồ, đặt nó vào lưới và đưa lên bờ. Sau khi đo chiều dài và cân nặng của con cá, ông thả nó trở về hồ nước.

Được biết, con cá vàng này tên Carrot, được thả xuống hồ Bluewater cách đây 20 năm. Theo người quản lý hồ Jason Cowler, mục đích thả cá vàng Carrot xuống hồ để thu hút người đi câu. Kể từ đó, con cá vàng không ngừng phát triển nhưng nó rất hiếm khi lộ diện. Vì thế, không nhiều người có cơ hội bắt được nó.

Carrot hiện tại được cho là con cá vàng lớn nhất thế giới còn sống. Kỷ lục trước đây thuộc về 1 con cá vàng sống ở bang Minnesota (Mỹ) vào năm 2019 với cân nặng 13 kg.

Có thể bạn quan tâm

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát nhân dân khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) giúp đỡ thủ tục hưởng chế độ bảo trợ.

Cụ bà khuyết tật 76 tuổi được Viện kiểm sát hỗ trợ hưởng chế độ bảo trợ

(GLO)- Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) khu vực 11 (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với UBND xã Chư Pưh tổ chức trao giấy xác nhận khuyết tật và các quyết định liên quan đến chế độ trợ giúp xã hội cho người khuyết tật đối với bà Siu H'Awat (SN 1950, trú tại làng Plei Thông A, xã Chư Pưh).

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

null