Ngư dân Hà Tĩnh bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một ngư dân ở xã Kỳ Xuân (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa bắt được một con cá lạ nặng gần 6 kg trên biển. Con cá này có bộ vảy với màu sắc óng ánh kỳ lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
Ngày 7.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Xuân (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết người may mắn bắt được con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm là anh Nguyễn Tiến Hiếu (27 tuổi, ngụ tại thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân).

Con cá nghi là cá sủ vàng mà anh Hiếu bắt được khi thả lưới trên biển. Ảnh: Tân Kỳ
Con cá nghi là cá sủ vàng mà anh Hiếu bắt được khi thả lưới trên biển. Ảnh: Tân Kỳ
Anh Hiếu cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 5.3, khi anh đang thả lưới tại vùng biển Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thì bắt được con cá nặng nặng gần 6 kg, dài khoảng 90 cm.
Khi đưa lên thuyền, ngư dân Tiến phát hiện con cá này có bộ vảy màu sắc óng ánh rất kỳ lạ nên đưa về thông báo cho gia đình.
“Đây là lần đầu tiên tôi bắt được con cá này. Thi thoảng tôi cũng bắt được cá sủ nhưng có vảy màu đen, loại này chỉ bán được với giá khoảng 300.000 đồng/kg”, anh Tiến nói.

Con cá này nặng gần 6 kg. Ảnh: Tân Kỳ
Con cá này nặng gần 6 kg. Ảnh: Tân Kỳ
Nghe thông tin anh Hiếu bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đã kéo đến nhà để xem và không ít người khẳng định đây chính là cá sủ vàng quý hiếm.
Theo anh Hiếu, hiện có khoảng vài người gọi điện thoại cho anh xin địa chỉ để đến nhà xem cá và nếu đúng là cá sủ vàng thật thì sẽ mua với giá cao. Anh Hiếu cũng đang cấp đông con cá này trong tủ lạnh để chờ người mua.
Theo Phạm Đức (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Thị Như Hoa đóng gói sản phẩm nước mắm. Ảnh: Thảo Khuy

Những nữ cựu chiến binh "thắp lửa" giữa đời thường

(GLO)- Từng rèn luyện trong gian khổ, hiểm nguy, khi trở về cuộc sống đời thường, nhiều nữ cựu chiến binh vẫn tiếp tục cống hiến, tích cực tham gia công tác Hội, phát triển kinh tế, hỗ trợ người yếu thế. Họ là những nữ cựu chiến binh "thắp lửa" giữa đời thường.

Hát cho đồng đội nằm lại

Hát cho đồng đội nằm lại

(GLO)- Trải qua hành trình gần 3.000 km từ Khánh Hòa đến thăm một số nghĩa trang tại Campuchia và Gia Lai nhưng ông Đoàn Văn Thảo-Cựu chiến binh Đoàn 5502 (Mặt trận 579, Quân khu 5) không biết mệt. Đến đâu ông cũng dừng lại hát tặng đồng đội đang nằm lặng lẽ dưới hàng hàng bia mộ.

Nghĩa tình với xã Gào

Nghĩa tình với xã Gào

(GLO)-Những ngày tháng 7 này, người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công ở xã Gào anh hùng (tỉnh Gia Lai) luôn ấm lòng bởi các hoạt động nghĩa tình thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cấp, ngành, địa phương.

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

(GLO)- Không chỉ là kế sinh nhai, hoạt động cho thuê phao bơi của người dân tại bãi biển Quy Nhơn còn góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện; nâng cao ý thức an toàn khi tắm biển cho du khách.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 23-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng thủ KV 1-Hoài Nhơn Nam khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Thường, là con liệt sĩ ở khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn).

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

null