Ngư dân Hà Tĩnh bắt được cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một ngư dân ở xã Kỳ Xuân (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vừa bắt được một con cá lạ nặng gần 6 kg trên biển. Con cá này có bộ vảy với màu sắc óng ánh kỳ lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
Ngày 7.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Kỳ Xuân (H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận thông tin trên và cho biết người may mắn bắt được con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm là anh Nguyễn Tiến Hiếu (27 tuổi, ngụ tại thôn Lê Lợi, xã Kỳ Xuân).

Con cá nghi là cá sủ vàng mà anh Hiếu bắt được khi thả lưới trên biển. Ảnh: Tân Kỳ
Con cá nghi là cá sủ vàng mà anh Hiếu bắt được khi thả lưới trên biển. Ảnh: Tân Kỳ
Anh Hiếu cho biết, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 5.3, khi anh đang thả lưới tại vùng biển Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thì bắt được con cá nặng nặng gần 6 kg, dài khoảng 90 cm.
Khi đưa lên thuyền, ngư dân Tiến phát hiện con cá này có bộ vảy màu sắc óng ánh rất kỳ lạ nên đưa về thông báo cho gia đình.
“Đây là lần đầu tiên tôi bắt được con cá này. Thi thoảng tôi cũng bắt được cá sủ nhưng có vảy màu đen, loại này chỉ bán được với giá khoảng 300.000 đồng/kg”, anh Tiến nói.

Con cá này nặng gần 6 kg. Ảnh: Tân Kỳ
Con cá này nặng gần 6 kg. Ảnh: Tân Kỳ
Nghe thông tin anh Hiếu bắt được cá lạ, nhiều người dân hiếu kỳ trong vùng đã kéo đến nhà để xem và không ít người khẳng định đây chính là cá sủ vàng quý hiếm.
Theo anh Hiếu, hiện có khoảng vài người gọi điện thoại cho anh xin địa chỉ để đến nhà xem cá và nếu đúng là cá sủ vàng thật thì sẽ mua với giá cao. Anh Hiếu cũng đang cấp đông con cá này trong tủ lạnh để chờ người mua.
Theo Phạm Đức (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

null