Ngư dân bắt được cá sủ vàng trên vùng biển Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngư dân P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng kéo lưới được con cá sủ vàng dài khoảng 60 cm, nặng 3,5 kg.

Ngày 8.8, UBND P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho biết, ngư dân trên địa bàn vừa báo với phường về việc bắt được một con cá sủ vàng trên vùng biển Đà Nẵng.

Trước đó, sáng sớm 7.8, nhóm ngư dân P.Nại Hiên Đông đi bạn cho một số tàu cá hành nghề lưới ở vùng biển gần bờ.

Đến chiều cùng ngày, trong số các tàu cá về bờ, một tàu cá đánh lưới được một con cá sủ vàng và giao cho ngư dân Kiều Công để tìm người bán.

Cá dài tầm 60 cm. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Cá dài tầm 60 cm. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Ngư dân Kiều Công cho biết, con cá sủ vàng nặng 3,5 kg, dài khoảng 60 cm, trong tình trạng đã chết. Vợ anh Công là chị Lê Thị Tiến đã cho ướp đá bảo quản và đang tìm nơi tiêu thụ.

Theo UBND P.Nại Hiên Đông, sau khi nhận được thông tin, địa phương liên hệ Phòng Kinh tế Q.Sơn Trà để hỗ trợ ngư dân trong việc kết nối các đầu mối tiêu thụ.

Được biết loài cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Đây là loại cá trong họ cá đù thuộc bộ cá vược, kích thước nhiều cá thể có thể rất lớn, dài cả mét và nặng vài chục đến cả trăm kg.

Chị Lê Thị Tiến và con cá sủ vàng. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Chị Lê Thị Tiến và con cá sủ vàng. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Cá sủ vàng được cho là có giá trị kinh tế rất cao. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Cá sủ vàng được cho là có giá trị kinh tế rất cao. Ảnh: NGUYỄN TÚ

Loài cá này phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam..., cá sống ở biển nhưng thường vào sinh sản tại các cửa sông.

Thịt cá sủ vàng thơm ngon và đặc biệt có giá trị kinh tế rất cao, bởi trong cá có bong bóng rất đặc biệt, được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra loại chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026.

Cấm xe lưu thông tại nhiều tuyến đường trung tâm Quy Nhơn để tổ chức lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai thông báo phân luồng giao thông để phục vụ hoạt động tổng duyệt và Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026. Trong đó tạm cấm phương tiện lưu thông trên một số tuyến đường xung quanh Quảng trường Nguyễn Tất Thành và lân cận.

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

Kon Gang tạo đòn bẩy giúp người dân thoát nghèo

(GLO)- Tận dụng nguồn lực từ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 2 con bò giống. Cách làm này không chỉ giúp người dân có sinh kế trước mắt mà còn tạo điều kiện để thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ với sự tham gia của hàng trăm hội viên tại phường Bình Định.

Hội LHPN tỉnh Gia Lai phát động hưởng ứng “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 20-3, tại phường Bình Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai - vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Xã Ia Hiao khẩn trương triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

Xã Ia Hiao đẩy mạnh triển khai dự án tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 16/3/2026 của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt dự án bố trí, sắp xếp định canh, định cư tập trung cho vùng thiên tai tại xã Ia Hiao, chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các hạng mục, hướng đến mục tiêu sớm ổn định nơi ở cho người dân.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

null