Campuchia và Thái Lan thống nhất lui quân ở biên giới tranh chấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Quốc phòng Campuchia vừa xác nhận đã thống nhất với Thái Lan về việc lui quân ở biên giới tranh chấp nhằm giảm bớt căng thẳng sau vụ nổ súng xảy ra ở khu vực chưa được cắm mốc phân định ngày 28-5, khiến 1 binh sĩ Campuchia thiệt mạng.

2qteee.jpg
Thái Lan và Campuchia đồng ý giải quyết tranh chấp biên giới. Ảnh: The Nation

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố việc này là điều cần thiết để ngăn chặn các cuộc đụng độ bạo lực trên quy mô lớn. Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Thái Lan Winthai Suvaree cho biết, quân đội Campuchia đã đồng ý lấp các chiến hào và di chuyển đến Tri Muk Pavilion, cách khu vực tranh chấp khoảng 200 m.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Campuchia đã yêu cầu đưa tranh chấp biên giới với Thái Lan ra Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ). Đáp lại, phía Thái Lan khẳng định không cần sự can thiệp của nước thứ 3 và cũng không chấp nhận thẩm quyền của ICJ trong vụ việc này.

Có thể bạn quan tâm

Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

YouTube chi 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Donald Trump

(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

(GLO)- Ukraine tấn công nhà máy quốc phòng lớn của Nga; Trump nhận được đồng thuận của Netanyahu về đề xuất hòa bình ở Gaza, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ; Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 100% với phim sản xuất ở nước ngoài; Anh trừng phạt Iran... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 30-9.

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

Palestine kêu gọi thông qua Tuyên bố New York

(GLO)- Bộ Ngoại giao Palestine kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thông qua và triển khai Tuyên bố New York về giải pháp hai nhà nước, coi đây là chìa khóa để đạt được lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza và thúc đẩy tiến trình hòa bình Trung Đông.

null