Các địa phương đồng loạt chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Việc chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42-NQ/CP, Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã được 17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai đồng loạt triển khai vào ngày 16-5.
Giám đốc Bưu điện tỉnh và Giám đốc Bưu điện huyện Mang Yang trực tiếp đến tận nhà trao tiền cho đối tượng bệnh binh già yếu không đi lại được. Ảnh: Đinh Yến
Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh (thứ hai từ phải sang) và Giám đốc Bưu điện huyện Mang Yang trực tiếp đến tận nhà trao tiền cho đối tượng bệnh binh già yếu không đi lại được. Ảnh: Đinh Yến
4 nhóm đối tượng được ưu tiên chi trả hỗ trợ trước, gồm: người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội. Theo đó, toàn tỉnh có 307.147 người được nhận tiền hỗ trợ, trong đó có 27.749 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; 108.695 người thuộc hộ nghèo; 159.048 người thuộc hộ cận nghèo và 11.655 người có công với cách mạng. Tổng số tiền hỗ trợ các nhóm đối tượng là trên 259 tỉ đồng.
Đối tượng được hỗ trợ trong 3 tháng (4, 5 và 6) và được nhận một lần. Người nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng; đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng. 
Để việc hỗ trợ minh bạch, công khai, dân chủ, đảm bảo tiền hỗ trợ đến tận tay, đúng đối tượng và nhanh nhất, các địa phương phối hợp với Mặt trận, Hội-đoàn thể, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội cùng tham gia giám sát việc chi trả. Dự kiến đến hết ngày 20-5 việc chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm đối tượng sẽ được các địa phương thực hiện xong. 
Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

Binh đoàn 15 đồng hành nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Thông qua các hoạt động dân vận, an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển kinh tế, Binh đoàn 15 góp phần cải thiện đời sống người dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quân đội với nhân dân. Những việc làm đồng bộ này đã tạo chuyển biến tích cực tại các địa bàn đơn vị đứng chân.

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 48 nâng cao hiệu quả công tác dân vận

(GLO)- Năm 2025, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Những hoạt động này góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân và giữ vững ổn định địa bàn.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025.

Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính năm 2025

(GLO)- Ngày 24-12, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 tổ chức hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ - Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Binh đoàn 15 chủ trì hội nghị.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng - chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 18-12, Ban Chỉ đạo đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021-2027” trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại xã biên giới Ia Mơ.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

null