Các cấp Hội Phụ nữ Gia Lai huy động trên 335 triệu đồng tặng quà Tết “Mùa xuân chiến sĩ”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên 335 triệu đồng là số tiền mà các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai huy động tặng quà Tết “Mùa xuân chiến sỹ” năm 2025, tính đến ngày 17-1.

img-1254.jpg
Chương trình Xuân biên phòng-ấm lòng dân bản tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Ảnh: Minh Châu

Thực hiện công tác hậu phương quân đội, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán 2025. Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ 8 đồn biên phòng thuộc 3 huyện Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai; Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động tại xã Ia Puch (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) và Cụm Cơ động số 3 (Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng).

Tại các điểm đến thăm, bà Rơ Chăm H’Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã tặng các phần quà Tết với tổng trị giá 30 triệu đồng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đã góp phần giữ bình yên biên giới để Nhân dân đón một mùa Xuân mới an vui, trọn vẹn.

img-1256.jpg
Hội LHPN huyện Đức Cơ phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tặng quà 23 đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa triển khai phong trào “Mùa xuân chiến sĩ” như: Hội LHPN huyện Đức Cơ phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà Tết 23 đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện với tổng số tiền 34,5 triệu đồng.

Trước đó, Hội LHPN huyện phối hợp với với Đồn Biên phòng Ia Nan tổ chức chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” xuân Ất Tỵ năm 2025 tại xã Ia Nan. Chương trình đã trao 102 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và 6 em là con nuôi Đồn Biên phòng. Ngoài ra, Hội Phụ nữ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, gói bánh chưng cùng cán bộ, chiến sĩ, qua đó thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tạo không khí hân hoan đón chào mùa Xuân mới nơi biên cương Tổ quốc.

img-1255.jpg
Nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa giữa các cấp Hội Phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ biên phòng nhân dịp Tết Nguyên đán 2025. Ảnh: Minh Châu

Hội LHPN các huyện: Chư Pưh, Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, TP. Pleiku… cũng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà Tết các các đồn biên phòng, đơn vị lực lượng vũ trang với nhiều phần quà và hoạt động giao lưu ý nghĩa.

Ngoài ra, các cấp Hội vận động các tổ chức, cá nhân, Mạnh Thường Quân và cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng; gia đình cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán tại các đồn biên phòng và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới với tổng trị giá quà tặng trên 335 triệu đồng.

Đây là hoạt ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về, thể hiện tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Gia Lai, luôn là hậu phương vững chắc động viên, cổ vũ tinh thần để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung, nhân dân vùng biên giới nói riêng đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vui tươi, an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

null