Các cấp Hội Phụ nữ Gia Lai huy động trên 335 triệu đồng tặng quà Tết “Mùa xuân chiến sĩ”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trên 335 triệu đồng là số tiền mà các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai huy động tặng quà Tết “Mùa xuân chiến sỹ” năm 2025, tính đến ngày 17-1.

img-1254.jpg
Chương trình Xuân biên phòng-ấm lòng dân bản tại xã Ia Nan, huyện Đức Cơ. Ảnh: Minh Châu

Thực hiện công tác hậu phương quân đội, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên đán 2025. Theo đó, Hội LHPN tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ 8 đồn biên phòng thuộc 3 huyện Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai; Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động tại xã Ia Puch (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) và Cụm Cơ động số 3 (Trường Trung cấp 24 Biên phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng).

Tại các điểm đến thăm, bà Rơ Chăm H’Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã tặng các phần quà Tết với tổng trị giá 30 triệu đồng, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đã góp phần giữ bình yên biên giới để Nhân dân đón một mùa Xuân mới an vui, trọn vẹn.

img-1256.jpg
Hội LHPN huyện Đức Cơ phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tặng quà 23 đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa triển khai phong trào “Mùa xuân chiến sĩ” như: Hội LHPN huyện Đức Cơ phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà Tết 23 đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn huyện với tổng số tiền 34,5 triệu đồng.

Trước đó, Hội LHPN huyện phối hợp với với Đồn Biên phòng Ia Nan tổ chức chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” xuân Ất Tỵ năm 2025 tại xã Ia Nan. Chương trình đã trao 102 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và 6 em là con nuôi Đồn Biên phòng. Ngoài ra, Hội Phụ nữ tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, gói bánh chưng cùng cán bộ, chiến sĩ, qua đó thắt chặt tình đoàn kết quân dân, tạo không khí hân hoan đón chào mùa Xuân mới nơi biên cương Tổ quốc.

img-1255.jpg
Nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa giữa các cấp Hội Phụ nữ và cán bộ, chiến sĩ biên phòng nhân dịp Tết Nguyên đán 2025. Ảnh: Minh Châu

Hội LHPN các huyện: Chư Pưh, Chư Păh, Ia Grai, Chư Prông, TP. Pleiku… cũng tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà Tết các các đồn biên phòng, đơn vị lực lượng vũ trang với nhiều phần quà và hoạt động giao lưu ý nghĩa.

Ngoài ra, các cấp Hội vận động các tổ chức, cá nhân, Mạnh Thường Quân và cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng; gia đình cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán tại các đồn biên phòng và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới với tổng trị giá quà tặng trên 335 triệu đồng.

Đây là hoạt ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về, thể hiện tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Gia Lai, luôn là hậu phương vững chắc động viên, cổ vũ tinh thần để cán bộ, chiến sĩ các đơn vị khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung, nhân dân vùng biên giới nói riêng đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 vui tươi, an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.