Các bên nói gì trước màn tranh luận Harris - Trump?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngay trước thềm cuộc tranh luận gay cấn, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra những lời dối trá và công kích cá nhân.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ là bà Kamala Harris của đảng Dân chủ và ông Donald Trump của đảng Cộng hòa sẽ bước vào cuộc tranh luận do ABC News tổ chức tại thành phố Philadelphia vào tối 10.9 (sáng 11.9, giờ Việt Nam).

Đây là lần đầu tiên và cũng có thể là cuộc tranh luận duy nhất của họ trước cuộc bầu cử vào tháng 11.

Phó tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tranh luận vào sáng 11.9

Phó tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tranh luận vào sáng 11.9

Trong một chương trình phát thanh được phát sóng ngày 9.9, Phó tổng thống Harris dự đoán ông Trump sẽ tung ra "không giới hạn" những lời dối trá và công kích cá nhân, theo tờ USA Today.

Theo ứng viên Dân chủ, ông Trump sẽ "chỉ chiến đấu cho bản thân chứ không phải cho nhân dân Mỹ" và sẽ nói dối như đã từng làm trong các cuộc tranh luận trước.

Bầu cử Mỹ: Ứng viên Harris-Trump nói gì về các vấn đề hệ trọng của nước Mỹ?

Trong khi đó, người phát ngôn Jason Miller của chiến dịch tranh cử của ông Trump ngày 9.9 hé lộ một số chủ đề mà cựu tổng thống có thể khai thác trong cuộc tranh luận, gồm việc giải quyết tình hình biên giới Mỹ-Mexico, việc bà Harris bỏ phiếu quyết định để Thượng viện thông qua dự luật kích thích kinh tế và vụ rút quân khỏi Afghanistan, theo CNN.

Bên cạnh đó, phe ủng hộ ông Trump đang lan truyền tin đồn về việc người nhập cư bắt và ăn thịt thú cưng của người dân tại bang Ohio nhằm công kích đối thủ liên quan vấn đề nhập cư.

Thượng nghị sĩ Ohio J.D. Vance, người liên danh tranh cử cùng ông Trump, đăng các bài viết lên mạng xã hội cho rằng người nhập cư đang gây hỗn loạn thành phố Springfield với "các báo cáo cho thấy thú cưng của người dân bị những người đáng lẽ không nên ở đây bắt ăn thịt".

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz cũng đăng ảnh chế 2 con mèo ôm nhau với dòng chữ "xin hãy bỏ phiếu cho Trump để người nhập cư Haiti không ăn thịt chúng tôi".

Tuy nhiên, CBS News dẫn lời người phát ngôn Karen Graves của thành phố khẳng định không có báo cáo đáng tin nào về việc thú cưng bị người nhập cư làm hại.

Theo Vi Trân (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng cứu hộ Philippines đưa thi thể ra khỏi đống một tòa nhà bị sập sau trận động đất ở Cebu. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 3-10: Hơn 100 UAV của Ukraine bị Nga phá hủy

(GLO)- Hơn 100 UAV của Ukraine bị Nga phá hủy; Tổng thống Putin phản pháo khi Nga bị gọi là "hổ giấy"; Israel bắt giữ hơn 400 nhà hoạt động quốc tế, tấn công đẫm máu vào Gaza; Ấn Độ-Trung Quốc nối lại các chuyến bay thẳng từ cuối tháng 10 .. là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 3-10.

Tổng thống Putin kích hoạt "kế hoạch Belousov".

Nga ồ ạt tập kích Ukraine: Tổng thống Putin kích hoạt “kế hoạch Belousov”

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước sang tháng 10-2025 nóng rực khi Nga tung loạt tập kích bằng tên lửa và UAV, đánh mạnh vào Kharkov và Kupyansk, đồng thời phát động “kế hoạch Belousov” nhằm triệt hạ hạ tầng năng lượng Ukraine trước mùa đông. NATO lập tức họp khẩn, cân nhắc cả kịch bản vùng cấm bay.

Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

Tin thế giới sáng 2-10: Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

(GLO)- Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga, Nga phản ứng gay gắt về việc EU sử dụng tài sản bị đóng băng, Israel ra tối hậu thư với người dân Gaza City, Động đất Philippines: 69 người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 2-10-2025. 

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Mỹ: Chính phủ liên bang cận kề đóng cửa khi hai đảng không tìm được thỏa hiệp

(GLO)- Các thượng nghị sĩ Mỹ tối 30-9 (giờ địa phương, tức sáng 1-10 theo giờ Việt Nam) đã bác bỏ 2 kế hoạch do 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ đưa ra nhằm giữ cho các cơ quan chính phủ tiếp tục hoạt động, trước khi nguồn tài trợ hết hạn vào nửa đêm cùng ngày theo giờ địa phương.

null