Buộc xuất cảnh người nước ngoài hướng dẫn du lịch 'chui' ở Đà Nẵng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan chức năng xử phạt hành chính, hủy thị thực buộc xuất cảnh và đưa vào diện chưa cho nhập cảnh đối với những trường hợp người nước ngoài hướng dẫn du lịch "chui" ở Đà Nẵng.
Sáng nay (11-8), Sở Du lịch Đà Nẵng có buổi gặp mặt các doanh nghiệp du lịch. Tại buổi gặp mặt, Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin, trong 6 tháng đầu năm, Sở phối hợp với Công an TP Đà Nẵng phát hiện 23 người nước ngoài (20 người Trung Quốc, 3 người Hàn Quốc) có hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch "chui".
Cơ quan chức năng xử phạt hành chính 20 người với tổng mức phạt trên 322 triệu đồng, hủy thị thực buộc xuất cảnh và đưa vào diện chưa cho nhập cảnh 11 trường hợp. Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng còn phát hiện 32 trường hợp sử dụng văn bằng giả, chứng chỉ giả trong hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên.
6 tháng đầu năm 2018, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện 23 người nước ngoài hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch trái phép. (Ảnh: Thanh Ba)
6 tháng đầu năm 2018, Sở Du lịch Đà Nẵng đã phát hiện 23 người nước ngoài hoạt động điều hành, hướng dẫn khách du lịch trái phép. (Ảnh: Thanh Ba)
Để ngăn chặn tình trạng người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép, ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng) cho biết: “UBND TP Đà Nẵng cần yêu cầu lực lượng công an tăng cường rà soát, xử lý người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài tại các đơn vị kinh doanh du lịch”
Thanh Ba (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Những sứ giả văn hóa tại thủ đô

Những "sứ giả văn hóa" tại thủ đô

(GLO)- Tết này, hai nhóm nghệ nhân Jrai, Bahnar của Gia Lai đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) lại một năm nữa xa nhà làm nhiệm vụ “sứ giả văn hóa”, quảng bá bản sắc đến với khách du xuân.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Rừng cổ thụ huyền bí quanh thác nước làng Á.

Rừng cổ thụ quanh thác nước làng Á

(GLO)- Không ồn ào bởi dòng nước đổ từ trên cao, thác nước làng Á (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) cuốn hút mọi người bằng rừng cổ thụ với những bộ rễ lộ thiên khổng lồ nằm ngay dưới chân thác.

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

Nâng cao vị thế du lịch Gia Lai

(GLO)- Tỉnh Gia Lai được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch chọn đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2026 với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc, kết hợp thế mạnh rừng và biển, hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

'Mái nhà chênh vênh' ở Tà Xùa thành điểm check-in độc nhất vô nhị

Phóng tầm mắt giữa đại ngàn Tây Bắc hùng vĩ, một mái nhà chênh vênh tại xã Tà Xùa, tỉnh Sơn Lan trở thành tọa độ sống ảo được săn đón nhất hiện nay. Vị trí đắc địa giúp du khách dễ dàng sở hữu bức ảnh 'chạm mây', biến nơi đây thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những đôi chân cuồng đi.

Trải nghiệm trà đạo ở phố Núi

Trải nghiệm trà đạo ở phố núi Pleiku

(GLO)- Có một không gian lặng lẽ dành cho trà tại Tâm Việt Trà Quán (192 Nguyễn Thái Bình, phường Hội Phú). Đây là nơi hiếm hoi ở phố núi Pleiku mang đến trải nghiệm thú vị cho những người đam mê thức uống tao nhã này.

null