Bóng bay chứa rác từ Triều Tiên rơi vào khu vực dinh Tổng thống Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 24-7, chính quyền TP. Seoul phát đi cảnh báo khi các bóng bay mang rác từ Triều Tiên đã rơi vào khu vực Nhà Xanh-dinh Tổng thống Hàn Quốc, khiến cho lực lượng an ninh Seoul phải huy động đội phản ứng hóa học để ứng phó.

Được biết, đây là lần đầu tiên bóng bay mang rác từ Triều Tiên xâm nhập vào khu Văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc tại trung tâm Seoul, nơi này vốn được bảo vệ nghiêm ngặt bởi hàng chục binh sĩ và còn là khu vực cấm bay.

“Đội phản ứng hóa học, sinh học và phóng xạ đã thu thập an toàn các bóng bay mang rác. Sau khi điều tra, kết quả xác nhận rằng không có nguy hiểm hoặc ô nhiễm từ những vật thể này”-cơ quan an ninh tổng thống cho biết.

Lực lượng chức năng Hàn Quốc dọn dẹp những thứ bên trong quả bóng bay chứa rác từ Triều Tiên sau khi nó rơi xuống con phố ở Seoul ngày 24-7. Ảnh: AFP

Lực lượng chức năng Hàn Quốc dọn dẹp những thứ bên trong quả bóng bay chứa rác từ Triều Tiên sau khi nó rơi xuống con phố ở Seoul ngày 24-7. Ảnh: AFP

Đây là lần thứ 10 trong năm nay Triều Tiên đã gửi bóng bay chứa rác qua biên giới. Để biện minh cho hành động này, Triều Tiên cho biết nhằm đáp trả việc trước đó Hàn Quốc đã tái khởi động chương trình tuyên truyền “quy mô lớn” qua loa phát thanh dọc biên giới, mà mục đích nhắm vào Triều Tiên.

Seoul cũng đã cảnh báo mở rộng phạm vi phát thanh tuyên truyền nếu như Triều Tiên vẫn tiếp tục gửi bóng bay chở rác và mô tả chúng là “hành động cấp thấp”, đồng thời lưu ý rằng “mọi trách nhiệm hoàn toàn thuộc về quân đội Triều Tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

Mỹ tấn công Iran, Trung Đông nóng rẫy

(GLO)- Đêm 21/6 ( sáng 22/6 theo giờ Việt Nam), Mỹ đã tiến hành tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran. Tổng thống Trump nói mục tiêu đã bị tiêu hủy, trong khi Iran chưa lên tiếng phản hồi. Nguy cơ xung đột lan rộng và rò rỉ hạt nhân là mối lo không chỉ với Tehran.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

Nóng hơn cả xung đột Nga- Ukraine

(GLO)-  Israel đã tấn công phủ đầu Iran nhằm làm suy yếu chương trình hạt nhân và kho tên lửa đạn đạo của nước này. Tehran sau đó đã có đòn đáp trả. Hai bên tiếp tục “ăn miếng trả miếng”. Tình hình Trung Đông nóng hơn cả xung đột Nga-Ukraine. 

Hiệp định Biển cả (Ảnh minh họa: Ambafrance)

Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ để có hiệu lực: Dấu mốc lịch sử

(GLO)-Hiệp định Biển cả đã nhận đủ sự ủng hộ của 60 quốc gia để có hiệu lực ngay từ đầu năm 2026. Theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, 55 quốc gia đã hoàn tất phê chuẩn hiệp định, khoảng 15 quốc gia đang trong quá trình phê chuẩn với ngày cụ thể và 15 quốc gia khác sẽ hoàn tất vào cuối năm.

null