Binh đoàn 15 có nhu cầu tuyển dụng 1.489 người lao động tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai vừa có công văn đề nghị các hội, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp tư vấn, tuyên truyền, tuyển dụng lao động trên địa bàn theo nhu cầu của Binh đoàn 15.

Theo đó, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng-an ninh năm 2025 và những năm tiếp theo, Binh đoàn 15 có nhu cầu tuyển dụng 1.489 người lao động trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

tu-lenh-binh-doan-15-kiem-tra-cong-nhan-cao-mu.jpg
Tư lệnh Binh đoàn 15 kiểm tra công nhân cạo mủ cao su. Ảnh: V.H

Cụ thể, Công ty TNHH một thành viên Bình Dương cần tuyển 350 người; Công ty TNHH một thành viên 72 cần tuyển 200 người; Công ty TNHH một thành viên 74 cần tuyển 200 người; Chi nhánh Công ty 75 có nhu cầu tuyển dụng 220 người; Công ty TNHH một thành viên 78 cần tuyển 30 người; Công ty TNHH một thành viên 715 cần 315 người; Chi nhánh 716 cần 100 người; Chi nhánh 710 cần 65 người; Nhà máy Vi sinh cần 2 người; Xí nghiệp khảo sát thiết kế cần 7 người. Thời gian tuyển dụng từ tháng 1-2025.

Để hỗ trợ tuyển dụng lao động cho Binh đoàn 15 được hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn, đặc biệt là lao động thuộc đối tượng dân tộc thiểu số, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề nghị Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh quan tâm phổ biến thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động của Binh đoàn 15 đến toàn thể đoàn viên, hội viên, góp phần thông tin sâu rộng đến người dân, người lao động trên địa bàn tỉnh được biết, nắm bắt và đăng ký ứng tuyển vào làm việc tại các Công ty thuộc Binh đoàn 15.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban chức năng có liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn phối hợp với Binh đoàn 15 trong việc tư vấn, tuyển dụng lao động; tổ chức niêm yết công khai toàn văn Công văn xin chỉ tiêu tuyển dụng lao động trực tiếp sản xuất năm 2025 của Binh đoàn 15 trên bảng tin tại trụ sở UBND các cấp.

Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh của thôn, làng, tổ dân phố để người dân nắm bắt thông tin nộp hồ sơ dự tuyển.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Binh đoàn 15, nắm bắt đầy đủ thông tin về điều kiện tuyển dụng, công việc, chế độ phúc lợi để triển khai tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn. Khi tổ chức các phiên giao dịch việc làm, hội chợ việc làm, Trung tâm thông báo cho Binh đoàn 15 biết để tham gia, phối hợp tuyển dụng lao động.

Có thể bạn quan tâm

231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm.

Gia Lai: 231 công ty, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại ngày hội việc làm

(GLO)- Sáng 12-12, tại phường Pleiku, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai tổ chức ngày hội việc làm với chủ đề “Cung ứng nhân lực phục vụ Tết Nguyên đán”. Sự kiện thu hút trên 300 người lao động tham gia, trong đó có 120 người thuộc diện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động dân tộc thiểu số

(GLO)- Đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, được xem là giải pháp quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh. Thời gian qua, hoạt động này được các ngành, địa phương quan tâm triển khai hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống cho người dân.

null