Bình Định: Làm rõ thông tin người nhà cán bộ xã 'bỗng dưng' được tiêm vắc xin Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người dân xã Mỹ Thành (H.Phù Mỹ, Bình Định) bức xúc vì người thân của cán bộ xã không thuộc đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 vẫn được chính quyền đưa vào danh sách tiêm ngừa.

 

Thông tin người nhà cán bộ xã Mỹ Thành tiêm vắc xin không đúng đối tượng được phản ánh trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
Thông tin người nhà cán bộ xã Mỹ Thành tiêm vắc xin không đúng đối tượng được phản ánh trên Facebook - Ảnh chụp màn hình


Sáng 26.8, ông Lê Văn Lịch, Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ (Bình Định), cho biết đã chỉ đạo Ban điều hành tiêm vắc xin của huyện này xác minh, làm rõ thông tin người nhà cán bộ xã Mỹ Thành (H.Phù Mỹ) được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 không đúng đối tượng ưu tiên. Sau khi Ban điều hành tiêm vắc xin báo cáo kết quả xác minh, UBND H.Phù Mỹ sẽ xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) để làm gương.

Thông tin ban đầu, những ngày qua, nhiều tài khoản Facebook cá nhân ở H.Phù Mỹ bức xúc chia sẻ thông tin về việc một số người thân của cán bộ xã Mỹ Thành được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dù không thuộc đối tượng ưu tiên.

Theo đó, có khoảng 20 người được tiêm không đúng đối tượng ưu tiên, trong đó có nhiều người là chồng, vợ, con, mẹ… của một số cán bộ xã.

Các hình ảnh chụp đoạn tin nhắn trên nhóm Zalo được cho là của ông Đặng Xuân Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành và một số cán bộ vào trưa 17.8 cũng khiến nhiều người bức xúc.


 

Đoạn tin nhắn được cho là của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành và một số cán bộ xã này - Ảnh: Người dân cung cấp
Đoạn tin nhắn được cho là của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành và một số cán bộ xã này - Ảnh: Người dân cung cấp

 
Theo ông Hợp, điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại sở UBND xã Mỹ Thành vào chiều 17.8 là điểm tiêm do H.Phù Mỹ tổ chức để triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng ưu tiên. Một số thành viên Đảng ủy, UBND xã Mỹ Thành nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã có đề xuất tiêm vắc xin cho một số người thân để yên tâm công tác. Lãnh đạo H.Phù Mỹ không có chủ trương tiêm cho người thân của cán bộ.

“Do vắc xin còn thừa vì một số người trong tổ Covid-9 không tiêm do lớn tuổi, đau ốm… nên anh em đề xuất tiêm cho người thân. Cán bộ đi chống dịch Covid-19 dễ lây nhiễm nên xin tiêm vắc xin cho người nhà để yên tâm công tác cho tốt”, ông Hợp giải thích.

Ông Hợp còn cho rằng do thừa vắc xin nên một số người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đến xin được tiêm. Trong đó, riêng người thân của cán bộ xã Mỹ Thành có hơn 10 người được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dù không nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên.

Đại diện Trung tâm y tế H.Phù Mỹ cho biết điểm tiêm chủng ngừa Covid-19 tổ chức tại xã Mỹ Thành ngày 17.8 là tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca cho 16 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Bộ Y tế.

“Chúng tôi có nghe phản ánh có người được tiêm vắc xin là không đúng đối tượng tại xã Mỹ Thành. Cán bộ tham gia phòng chống dịch được tiêm vắc xin mới đúng đối tượng, còn người nhà được tiêm là không đúng. Danh sách tiêm vắc xin được lập và nhập liệu trước do Văn phòng UBND huyện thực hiện, ngành y tế chỉ làm công tác chuyên môn là tiêm vắc xin theo danh sách đã lập”, vị này cho biết.

Theo Hoàng Trọng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

null