Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân bàn giao 4 căn nhà cho các hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 2-1, đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku bàn giao nhà cho 3 hộ nghèo tại xã Ia Kênh và 1 hộ nghèo tại phường Chi Lăng. Cùng dự có lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, đại diện lãnh đạo địa phương và các nhà tài trợ.

Sau 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay 3 căn nhà cấp 4 của 3 hộ dân tại xã Ia Kênh và 1 căn nhà tại phường Chi Lăng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

dc-trinh-duy-thuan-trao-3-can-nha-tai-xa-ia-kenh-2.jpg
Bí thư Thành ủy Pleiku trao nhà cho các hộ nghèo: Ảnh: Duy Tín

Theo đó, căn nhà của hộ ông Kơ Pă Tam (làng Mơ Nú) có diện tích 52 m2 với tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng; căn nhà của hộ ông Rơ Mah Khep (làng Thong Yố) có diện tích 48 m2 với tổng kinh phí là 110 triệu đồng; căn nhà của hộ bà Siu Plích (làng Thong Ngó, cùng ở xã Ia kênh) có diện tích 36 m2 với tổng kinh phí là 70 triệu đồng.

Căn nhà của hộ ông Thich (107 tuổi, làng Chăm Neh, phường Chi Lăng) có diện tích 39 m2 với kinh phí xây dựng hơn 100 triệu đồng.

Đáng chú ý, cả 4 hộ gia đình nói trên đều được Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân huy động nguồn xã hội hóa hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ để xây nhà; số tiền còn lại do gia đình đóng góp. Người thân và con dân làng giúp đỡ các gia đình ngày công xây dựng

Tại buổi bàn giao nhà, Bí thư Thành ủy Pleiku Trịnh Duy Thuân cũng tặng 4 gia đình trên mỗi hộ 1 bộ bàn ghế phục vụ sinh hoạt. Đồng thời mong muốn sau khi có nơi ở ổn định, các gia đình sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, nhanh chóng thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Tự giác giao nộp động vật quý hiếm: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Tự giác giao nộp động vật quý hiếm: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và có sự phối hợp đồng bộ, tích cực của các cơ quan chức năng, ngày càng nhiều người dân trên địa bàn tỉnh chủ động thông tin, giao nộp động vật hoang dã bị lạc hoặc bị thương, góp phần bảo tồn các loài động vật quý hiếm và gìn giữ cân bằng sinh thái.

Lực lượng chức năng xã Ia Ly huy động nhân lực hỗ trợ người dân di dời khẩn cấp tài sản đến nơi an toàn.

Gia Lai: Di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi vùng sạt lở

(GLO)- Trước nguy cơ sạt lở nghiêm trọng tại khu vực đường vào Trạm biến áp 500 kV thuộc Nhà máy Thủy điện Ia Ly, chính quyền xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) đã khẩn trương huy động lực lượng hỗ trợ người dân trong vùng nguy hiểm di dời tài sản đến nơi ở an toàn.

Bác sỹ tàu SAR 631 chăm sóc cho thuyền viên Phan Văn Tính. Ảnh Bảo Long.

Tàu SAR 631 cứu ngư dân bị tai nạn lao động trên biển

(GLO)- Tối 20-10, tàu SAR 631 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm, Cứu nạn Hàng hải khu vực II đã đưa một ngư dân bị tai nạn lao động trên biển về Hải đoàn 48 Bộ đội Biên phòng để tiếp tục chuyển vào Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai cấp cứu.

Đội Quản lý điện Quy Nhơn gia cố cột, thay dây dẫn, thiết bị xuống cấp. Ảnh: Hải Yến

Ðảm bảo cấp điện an toàn trong mùa mưa bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công ty Ðiện lực Gia Lai đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chủ động củng cố lưới điện, tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các nguy cơ tiềm ẩn gây sự cố. 

Vượt qua bóng tối để tìm lại bình minh cuộc đời

Vượt qua bóng tối để tìm lại bình minh cuộc đời

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh, có những người từng có đôi mắt sáng nhưng bất ngờ mất thị lực ở tuổi thanh niên hoặc trung niên. Việc phải làm quen với bóng tối khi đã trưởng thành là cú sốc không dễ vượt qua. Bằng nghị lực và quyết tâm, họ đã từng bước tìm lại thăng bằng, viết tiếp cuộc đời mình.

Phụ nữ Gia Lai hướng về ngày hội lớn.

Phụ nữ Gia Lai hướng về ngày hội lớn

(GLO)- Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2025), các cấp Hội phụ nữ tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động, công trình và phần việc thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương và khát vọng cống hiến của phụ nữ trong thời kỳ mới.

null