Bệnh viện 1.000 giường ở Myanmar là 'Khu vực thương vong hàng loạt'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một bệnh viện 1.000 giường ở Myanmar có khả năng là "Khu vực thương vong hàng loạt" sau trận động đất có độ lớn 7,7.

Quang cảnh một công trình bị đổ sập trong trận động đất ở Myanmar ngày 28/3. Ảnh: NDTV
Quang cảnh một công trình bị đổ sập trong trận động đất ở Myanmar ngày 28/3. Ảnh: NDTV

Hãng thông tấn AFP chiều 28/3 cho biết, một bệnh viện 1.000 giường ở thủ đô Naypyidaw của Myanmar có khả năng là "khu vực thương vong hàng loạt” sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra gần thành phố Sagaing, cách đó khoảng 260km. Hiện chưa có xác nhận về số người chết, trong thảm họa ở bệnh viện hoặc tổng số người thương vong.

Theo AFP, bệnh viện nêu trên là một trong những bệnh viện lớn nhất thành phố. Những cảnh quay từ bên ngoài tòa nhà cho thấy những người bị thương đang được điều trị trên đường phố, với những ống truyền tĩnh mạch treo trên xe cứu thương khi người thân đang chăm sóc họ.

Đài CNN cho biết, trên khắp Myanmar, trận động đất cũng làm phá hủy và hư hại nhiều tòa nhà dân cư ở Mandalay và phá sập một cây cầu cũ bắc qua sông Irrawaddy. Một tu viện ở biên giới với Thái Lan cũng bị phá hủy.

Sau trận động đất ban đầu, người ta cảm nhận được rung chấn ở xa tận miền bắc Thái Lan, nơi một số dịch vụ tàu điện ngầm đã bị đình chỉ ở Bangkok. Một video cho thấy một tàu điện ngầm dừng lại ở sân ga, rung lắc dữ dội. Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố.

Ngoài ra, 43 người đã bị mắc kẹt sau khi một tòa nhà 30 tầng đang được xây dựng ở Chatuchak, Bangkok bị sập hoàn toàn. Tòa nhà – vốn là dự án cho các văn phòng chính phủ - đã bị biến thành một đống đổ nát chỉ trong vài giây.

Cảnh tượng tòa nhà 30 tầng đang xây dựng bị đổ sụp ở Bangkok do động đất. Ảnh cắt từ video
Cảnh tượng tòa nhà 30 tầng đang xây dựng bị đổ sụp ở Bangkok do động đất. Ảnh cắt từ video

"Khi đến kiểm tra hiện trường, tôi nghe thấy mọi người kêu cứu, nói rằng hãy giúp tôi", Worapat Sukthai, Phó cảnh sát trưởng quận Bang Sue, nói. "Chúng tôi ước tính có hàng trăm người bị thương nhưng chúng tôi vẫn đang xác định số thương vong", ông nói thêm.

Các video kinh hoàng trên mạng X cho thấy các tòa nhà rung chuyển ở Bangkok và các thành phố khác, mọi người chạy ra đường trong hoảng loạn (Xem video dưới - nguồn: NDTV)

Tỉnh Vân Nam của Trung Quốc cũng báo cáo về các trận động đất mạnh. Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc cho biết cường độ động đất là 7,9. Các trận động đất nhẹ cũng được báo cáo từ thành phố Kolkata ở Bengal, Ấn Độ và một số vùng của Manipur, cũng như Dhaka và Chattogram ở Bangladesh - theo hãng thông tấn PTI.

Bản đồ khu vực tâm chấn trận động đất chiều 28/3 tại Myanmar. Nguồn: DM
Bản đồ khu vực tâm chấn trận động đất chiều 28/3 tại Myanmar. Nguồn: DM

Theo Thu Hằng/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

Tin thế giới tối 27-7: Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz

(GLO)- Iran chặn 6 tàu tại eo biển Hormuz; Tổng thống Zelensky lên tiếng về việc cựu Bộ trưởng Quốc phòng từ chối làm Phó Thủ tướng; Cháy lớn tại khu công nghiệp Israel; Cựu Tổng thống Hàn Quốc lãnh thêm án tù khổ sai... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 27-7. 

Tàu IRIS Dena của Iran trong một chuyến hải trình.

Biển Caspi thành điểm nóng chiến lược, kết nối xung đột Ukraine và căng thẳng Iran

(GLO)- Biển Caspi đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi ngày càng trở thành không gian chiến lược gắn kết cuộc xung đột Nga-Ukraine với căng thẳng giữa Iran và Mỹ-Israel, sau hàng loạt diễn biến quân sự mới làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mở rộng phạm vi đối đầu tại khu vực Á - Âu.

Khói bốc lên từ một vị trí quân sự ở khu vực Al-Siyanah.

Houthi tấn công các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út, giao tranh tại Yemen leo thang

(GLO)- Tình hình tại Yemen tiếp tục diễn biến phức tạp khi lực lượng Houthi tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở dầu mỏ của Ả-rập Xê-út bên bờ Biển Đỏ, trong lúc liên quân do Riyadh hậu thuẫn và lực lượng chính phủ Yemen tăng cường không kích các mục tiêu của Houthi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

Tin thế giới sáng 24-7: Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa tấn công Iran với quy mô lớn chưa từng có; Iran xác nhận 55 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Mỹ; Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thẳng thừng từ chối làm Phó Thủ tướng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 24-7. 

IRGC tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập kích bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Mỹ.

Xung đột Trung Đông leo thang, giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh

(GLO)- Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi giao tranh lan rộng tại Vùng Vịnh, với các cuộc tấn công bằng tên lửa, UAV và không kích diễn ra trên nhiều mặt trận, trong khi các nỗ lực ngoại giao nhằm khôi phục đối thoại giữa Mỹ và Iran vẫn chưa đạt được bước tiến rõ rệt.

Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

Tin thế giới sáng 22-7: Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại

(GLO)- Tổng thống Ukraine miễn nhiệm tổng tư lệnh vũ trang, mời cựu bộ trưởng quốc phòng trở lại; Mỹ cảnh báo tăng cường tấn công nếu Iran tiếp tục có hành động đe dọa; Houthi tuyên bố chặn 6 tàu định tiếp cận Ả rập Xê út... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 22-7. 

null