Bầu Đoan không gánh hậu quả thay bầu Đệ, Thanh Hóa "bốc hơi" khỏi V.League?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với kinh nghiệm trong nghề, chuyên gia môi giới Nguyễn Minh Châu khẳng định nếu bầu Đệ rút lui, ban lãnh đạo hiện tại của Thanh Hóa sẽ là người phải chịu trách nhiệm với HLV Fabio Lopez nếu thua kiện.
Sau khi HLV Fabio Lopez tuyên bố thắng kiện Thanh Hóa, dù vẫn chưa có thông báo chính thức từ FIFA, nhưng rất nhiều tranh cãi về việc bầu Đệ hay chủ mới của đội bóng xứ Thanh sẽ phải bồi thường hợp đồng cho HLV người Ý.
 
 
Theo nhà môi giới cầu thủ Nguyễn Minh Châu, BLĐ hiện tại của CLB Đông Á Thanh Hóa, đứng đầu là chủ tịch Cao Tiến Đoan sẽ rất khó thoát khỏi nghĩa vụ bồi thường cho HLV Lopez theo quyết định của FIFA. Chuyên gia này chia sẻ trên On Sports: "Nếu căn cứ vào điều 7, khoản 1, điểm a & b của FIFA và Điều 14 VFF về "Sở hữu và chuyển đổi chủ sở hữu của CLB, đội bóng” thì bầu Đệ sẽ không còn chịu bất cứ trách nhiệm, nghĩa vụ nào liên quan đến các quyết định của FIFA.
 
 
Nếu đơn vị mới không chấp hành án phạt thì sẽ bị FIFA cấm chuyển nhượng cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng tiếp theo và nặng hơn nữa là bị đánh xuống hạng".
CLB Thanh Hóa đã thay tên đổi chủ, đồng thời được chuyển gia toàn bộ cho công ty mới, với mã số thuế mới. Tuy nhiên, trong bóng đá chuyên nghiệp, khi CLB được chuyển giao, các khoản nợ vẫn sẽ gắn với CLB chứ không biến mất hay được gán cho ông chủ cũ.
C.V (Theo Sports442/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

Sôi nổi Giải bóng đá mini ngành Y tế năm 2025

(GLO)- Ngày 27-9, tại sân Ánh Sáng (số 206/16, đường Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Liên chi đoàn Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tổ chức Giải bóng đá mini chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

null