Bắt đối tượng lừa lấy 650 triệu đồng của 9 người muốn đi Hàn Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cơ quan CSĐT Cà Mau bắt tạm giam Huỳnh Minh Quân với cáo buộc lừa đảo 9 người muốn sang Hàn Quốc lao động, chiếm đoạt 650 triệu đồng.

Ngày 13/9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị đã bắt tạm giam Huỳnh Minh Quân (36 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, nhiều người dân có đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an về việc bị Quân lừa đảo đưa sang Hàn Quốc lao động để chiếm đoạt tiền.

Huỳnh Minh Quân thời điểm bị bắt. Ảnh do công an cung cấp.

Huỳnh Minh Quân thời điểm bị bắt. Ảnh do công an cung cấp.

Bước đầu công an xác định, Quân nói mình là nhân viên của Trung tâm Manyoung (địa chỉ tại Hàn Quốc), có khả năng đưa người Việt Nam đi lao động ở Hàn Quốc.

Tin lời, 9 người đã ký hợp đồng và chuyển tiền đặt cọc cho Quân để được đi Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau đó Quân không phản hồi lại, nên làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an.

Cơ quan điều tra xác định, số tiền Quân chiếm đoạt của 9 bị hại là 650 triệu đồng.

Cơ quan điều tra thông báo những ai là nạn nhân của Huỳnh Minh Quân hãy đến cơ quan công an trình báo để được giải quyết theo quy định.

Theo Tân Lộc (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Giữ bình yên đường phố về đêm

Giữ bình yên đường phố về đêm

(GLO)- Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, nẹt pô gây mất an ninh trật tự vào ban đêm, lực lượng CSGT và công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã rà soát, tuyên truyền đến tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần lập lại kỷ cương giao thông, giữ bình yên đường phố.

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

Ngày đầu kỳ nghỉ lễ, tai nạn giao thông giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn, số người chết và bị thương đều giảm sâu so với cùng kỳ năm 2025. Tuy nhiên, vi phạm giao thông vẫn ở mức cao, đặc biệt là các lỗi liên quan đến nồng độ cồn và tốc độ.

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

Kiểm soát, ngăn chặn thuốc lá lậu

(GLO)- Gia Lai có hơn 80 km đường biên giới, có Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh cùng nhiều đường mòn, lối mở, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, song đây cũng là điều kiện để các đối tượng lợi dụng mua bán, vận chuyển hàng cấm từ Campuchia vào Việt Nam, đặc biệt là thuốc lá.

null