Bắt đối tượng cho vay lãi nặng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 4-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Ia Pa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với đối tượng Phạm Hoài Nhân (SN 1981, trú tại xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Ia Pa, do cần tiền để đáo hạn ngân hàng, từ tháng 9-2021 đến tháng 12-2021, chị H.T.T. (SN 1990, trú tại xã Pờ Tó, huyện Ia Pa) đã tìm đến Phạm Hoài Nhân để vay tiền. Theo thỏa thuận, mỗi lần Nhân cho chị T. vay có thời hạn từ 2 đến 28 ngày, lãi suất vay từ 8,4%/tháng đến 9%/tháng.

Đối tượng Phạm Hoài Nhân (bìa trái, áo tím) đang làm việc với cơ quan chức năng huyện Ia Pa. Ảnh: Hoàng Vũ

Đối tượng Phạm Hoài Nhân (bìa trái, áo tím) đang làm việc với cơ quan chức năng huyện Ia Pa. Ảnh: Hoàng Vũ

Trong thời gian trên, Nhân đã cho chị T. vay tiền 31 lần, mỗi lần vay từ 200 triệu đồng đến 1,350 tỷ đồng. Đến thời điểm bị bắt, Phạm Hoài Nhân đã cho chị T. vay với số tiền 16 tỷ đồng, trừ các khoản lãi hợp pháp thì Nhân đã thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát hình sự đấu tranh hiệu quả với tội phạm

Cảnh sát Hình sự Gia Lai đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm

(GLO)- Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng điều tra, phá nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ đối tượng trọng án trước khi vượt biên, đồng thời triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm cờ bạc quy mô lớn.

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Chiều 21-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, liên quan đến vụ 2 nhóm thanh niên dùng hung khí rượt đuổi, hỗn chiến trên nhiều tuyến đường xung quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Bi kịch do ghen tuông vô cớ và “ma men” dẫn đường

Bi kịch do ghen tuông vô cớ và “ma men” dẫn đường

(GLO)- Vì ghen tuông vô cớ và bị “ma men” dẫn đường, Hoàng Đình Tiệp (SN 1988, trú tại phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) đã cầm dao tấn công tình địch. Khi đứng trước “vành móng ngựa”, Tiệp mới biết rằng mọi sự ăn năn, hối lỗi đã quá đỗi muộn màng khi vướng vào vòng lao lý, để lại con cái bơ vơ.

null