Báo chí Thái Lan: Bầu Đức mời cựu danh thủ Chukiat trở lại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một thông tin bất ngờ từ tờ Siamsport cho biết, Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức (thường gọi là bầu Đức), thông qua HLV Kiatisak đã gửi lời mời tới cựu danh thủ Chukiat Noosarung trở lại Việt Nam.

Chính Chukiat Noosarung đã tiết lộ thông tin này với tờ Siamsport, khi cho biết HLV Kiatisak đã liên hệ để gửi lời mời từ bầu Đức, muốn anh sớm quay lại Việt Nam trước mắt là thăm CLB HAGL, sau đó theo dõi các trận tại vòng bảng AFC Champions League trên sân Thống Nhất, TP.HCM từ ngày 16.4 đến 1.5 tới.
 

Chukiat (bìa phải) cùng Kiatisak, Dusit và Sakda khi cùng HAGL vô địch V-League năm 2003. ẢNH: CLB HAGL
Chukiat (bìa phải) cùng Kiatisak, Dusit và Sakda khi cùng HAGL vô địch V-League năm 2003. ẢNH: CLB HAGL


Chukiat Noosarung hiện 50 tuổi, cựu tuyển thủ Thái Lan, là thành viên trụ cột của CLB HAGL giai đoạn 2002 - 2004 thi đấu tại giải V-League đoạt 2 chức vô địch các năm 2003, 2004. Ngoài ra, cũng là thành viên chính của CLB HAGL từng dự vòng bảng AFC Champions League trong khoảng thời gian này.

Do đó, sau hơn 17 năm đội bóng Phố Núi Pleiku mới trở lại vòng bảng giải đấu cấp cao nhất CLB ở châu Á, nên bầu Đức đã có ý muốn mời Chukiat Noosarung trở lại xem đội nhà thi đấu và cũng như là một lời tri ân.

Ngoài Chukiat Noosarung, tờ Siamsport cũng cho biết, có thể CLB HAGL còn liên hệ mời một số danh thủ Thái Lan khác từng thi đấu cho đội trước đây như Dusit Chalermsan, Totchtawan Sripan, Datsakorn Thonglao, Nirut Surasiang hay Sakda Joemdee trở lại Việt Nam dịp này. Nhưng sẽ tùy thuộc vào các danh thủ này có bận rộn công việc, hoặc đang làm HLV ở Thái Lan hay không để nhận lời mời của bầu Đức.

Trong khi đó, riêng Chukiat Noosarung có nhiều khả năng sẽ nhận lời mời vì hiện nay không bận rộn nhiều với công việc chỉ dẫn dắt CLB Chaiyaphum United ở giải hạng 3 Thái Lan. Bên cạnh đó, tờ Siamsport cũng tiết lộ, có thể Chukiat Noosarung sẽ được bầu Đức thuyết phục trở lại CLB cũ HAGL làm công tác huấn luyện hỗ trợ với HLV Kiatisak hiện nay.

Theo GIANG LAO (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Hoàng Tấn Vinh giành huy chương vàng bảng U10 tại Giải ECHEss Open Cup 2025. Ảnh: NVCC

Kỳ thủ nhí Phố núi và hành trình chinh phục đấu trường quốc tế

(GLO)- Khi bạn bè đồng trang lứa vẫn say sưa với những trò chơi tuổi thơ, cậu bé Hoàng Tấn Vinh lại dành trọn đam mê cho những ván cờ vua đòi hỏi sự tập trung và tư duy chiến lược. 10 tuổi, kỳ thủ nhí Phố núi đã sở hữu cho mình bộ sưu tập giải thưởng trong nước lẫn quốc tế khiến nhiều người nể phục.

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

Điểm hẹn của giới trẻ yêu thích thể thao

(GLO)- Tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Quy Nhơn Nam), nhiều câu lạc bộ thể thao được thành lập và duy trì tập luyện, thu hút thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe; đồng thời góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng.

null