Báo chí Thái Lan: Bầu Đức mời cựu danh thủ Chukiat trở lại Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một thông tin bất ngờ từ tờ Siamsport cho biết, Chủ tịch CLB HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức (thường gọi là bầu Đức), thông qua HLV Kiatisak đã gửi lời mời tới cựu danh thủ Chukiat Noosarung trở lại Việt Nam.

Chính Chukiat Noosarung đã tiết lộ thông tin này với tờ Siamsport, khi cho biết HLV Kiatisak đã liên hệ để gửi lời mời từ bầu Đức, muốn anh sớm quay lại Việt Nam trước mắt là thăm CLB HAGL, sau đó theo dõi các trận tại vòng bảng AFC Champions League trên sân Thống Nhất, TP.HCM từ ngày 16.4 đến 1.5 tới.
 

Chukiat (bìa phải) cùng Kiatisak, Dusit và Sakda khi cùng HAGL vô địch V-League năm 2003. ẢNH: CLB HAGL
Chukiat (bìa phải) cùng Kiatisak, Dusit và Sakda khi cùng HAGL vô địch V-League năm 2003. ẢNH: CLB HAGL


Chukiat Noosarung hiện 50 tuổi, cựu tuyển thủ Thái Lan, là thành viên trụ cột của CLB HAGL giai đoạn 2002 - 2004 thi đấu tại giải V-League đoạt 2 chức vô địch các năm 2003, 2004. Ngoài ra, cũng là thành viên chính của CLB HAGL từng dự vòng bảng AFC Champions League trong khoảng thời gian này.

Do đó, sau hơn 17 năm đội bóng Phố Núi Pleiku mới trở lại vòng bảng giải đấu cấp cao nhất CLB ở châu Á, nên bầu Đức đã có ý muốn mời Chukiat Noosarung trở lại xem đội nhà thi đấu và cũng như là một lời tri ân.

Ngoài Chukiat Noosarung, tờ Siamsport cũng cho biết, có thể CLB HAGL còn liên hệ mời một số danh thủ Thái Lan khác từng thi đấu cho đội trước đây như Dusit Chalermsan, Totchtawan Sripan, Datsakorn Thonglao, Nirut Surasiang hay Sakda Joemdee trở lại Việt Nam dịp này. Nhưng sẽ tùy thuộc vào các danh thủ này có bận rộn công việc, hoặc đang làm HLV ở Thái Lan hay không để nhận lời mời của bầu Đức.

Trong khi đó, riêng Chukiat Noosarung có nhiều khả năng sẽ nhận lời mời vì hiện nay không bận rộn nhiều với công việc chỉ dẫn dắt CLB Chaiyaphum United ở giải hạng 3 Thái Lan. Bên cạnh đó, tờ Siamsport cũng tiết lộ, có thể Chukiat Noosarung sẽ được bầu Đức thuyết phục trở lại CLB cũ HAGL làm công tác huấn luyện hỗ trợ với HLV Kiatisak hiện nay.

Theo GIANG LAO (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

Ông Võ Ngọc Lương bên những thành tích bản thân đã đạt được. Ảnh: R.H

“Truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ

(GLO)- Tại Gia Lai, Ông Võ Ngọc Lương và thầy R’Ô Thanh đã trở thành những nhân tố tích cực trong việc lan tỏa và phát triển phong trào Karate tại địa phương. Bằng tâm huyết và sự kiên trì, họ không chỉ giành được thành tích đáng tự hào mà còn góp phần “truyền lửa” đam mê Karate cho thế hệ trẻ.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

Anh Lok hướng dẫn con gái út cách ngắm bắn nỏ sao cho chính xác nhất. Ảnh: Vũ Chi

Gia đình “cung thủ” ở Ayun Pa

(GLO)- Bà con ở tổ 9, phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) gọi gia đình anh Ksor Lok bằng cái tên trìu mến là “gia đình cung thủ” vì giành nhiều huy chương môn bắn nỏ tại giải thể thao các cấp. Các con của anh đều sử dụng nỏ thành thạo. Anh cũng là người chế tác nỏ nổi tiếng trong vùng.

null