Bàn giao 3 ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo xã Ia Ko

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Sê vừa bàn giao 3 ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Ia Ko.
Ảnh: Mỹ Đức

Ảnh: Mỹ Đức

Theo đó 3 căn nhà được bàn giao cho các hộ dân gồm: gia đình Kpuih Djuêr (làng Ogrưng); Siu Pie (làng O Bung) và Rah Lan Uã, làng Vel, xã Ia Ko. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng trung bình 50 m2, mái lợp tôn, nền láng gạch men.

Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 35 triệu đồng do Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQ huyện Chư Sê hỗ trợ. Ngoài ra, các gia đình cũng đã vận động người thân hỗ trợ thêm để xây dựng căn nhà.

Những ngôi nhà "Đại đoàn kết" là nguồn động viên to lớn, giúp các gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Bích Thu (bìa phải) vận động nhà hảo tâm trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh khiếm thị. Ảnh: K.H

Kết nối yêu thương, thắp sáng niềm tin

(GLO)- Sau khi sáp nhập tỉnh, Hội Người mù tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ trẻ em khiếm thị. Trao đổi với P.V Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, bà Mai Thị Bích Thu-Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-cho biết, Hội sẽ không để trẻ khiếm thị nào bị bỏ lại phía sau.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

null