Bắc Bộ tiếp tục mưa rét, một số tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm qua (8-11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa nhiều nơi. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Dự báo ngày hôm nay (9-11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khoảng chiều tối nay, không khí lạnh lại được tăng cường, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 9-12 độ C. Hà Nội có mưa với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C. Trời rét.

Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa từ sáng nay (9-11) đến hết ngày 10-11 ở phía Tây Bắc Bộ từ 25-50mm; phía Đông Bắc Bộ 10-30mm; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 30-60mm, có nơi trên 70 mm.

Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 6 giờ vừa qua (tính đến 1 giờ ngày 9/11), ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, riêng Như Xuân (Thanh Hóa) 51mm.

Dự báo trong 6 giờ tiếp theo (tính đến 7 giờ ngày 9/11), mưa sẽ giảm trên khu vực Thanh Hóa. Ở Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vừa, một số nơi có mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 40mm.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 9-11: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, gió nhẹ, trời rét, độ ẩm từ 78 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C, có nơi dưới 15 độ C, cao nhất từ 20 - 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C, vùng núi 13-16 độ C, cao nhất từ 18 đến 21 độ C, vùng núi 15-18 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, gió Đông Bắc cấp 2-3, trời rét, độ ẩm từ 77 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, cao nhất từ 18 - 21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đêm nay còn có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió nhẹ, riêng phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh, độ ẩm từ 77 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C, phía Nam 21-24 độ C, cao nhất từ 21 đến 24 độ C, phía Nam 25-28 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 60 - 97%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 62 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới.

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ, từ bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã dần làm quen với môi trường kỷ luật của quân đội. Sự quan tâm, động viên kịp thời của cán bộ, chỉ huy trở thành điểm tựa giúp các tân binh ổn định tư tưởng, vững tâm rèn luyện.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn nhấn mạnh tinh thần sẵn sàng lên đường nhập ngũ của các thanh niên

(GLO)- Hòa chung không khí ngày hội tòng quân, sáng 4-3, 507 thanh niên Gia Lai tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Hoài Nhơn Nam đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2026. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Châu Ngọc Tuấn đến dự lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động phường Bình Định (tỉnh Gia Lai), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến dự Lễ giao, nhận quân tại điểm số 1 của Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông, động viên 571 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

Nguồn tuyển nghĩa vụ CAND năm 2026 đạt tỷ lệ cao nhất trong 10 năm

(GLO)- Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, năm nay, nguồn tuyển công dân thực hiện nghĩa vụ CAND đạt 109% so với chỉ tiêu được giao. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất trong 10 năm gần đây, tạo dư địa rất quan trọng cho công tác tuyển chọn chiến sĩ nghĩa vụ.

Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Gia Lai: Giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân

(GLO)- Xây dựng thế trận lòng dân nơi biên giới là nhiệm vụ chiến lược, tạo nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền quốc gia từ sớm, từ xa. Bằng những chương trình, mô hình thiết thực, BĐBP tỉnh đã và đang bền bỉ vun đắp niềm tin, giữ vững biên cương từ thế trận lòng dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp thăm, chúc mừng Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân ngày 3-3

(GLO)- Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2026), sáng 3-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

(GLO)- Ngày 4-3, 5.697 thanh niên ưu tú của tỉnh Gia Lai sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn ngày hội tòng quân sẽ diễn ra trang trọng, rộn ràng khí thế tuổi trẻ.

null