Từ khóa: Ayun

Khát vọng Ayun

Khát vọng Ayun

(GLO)- Từ đỉnh đèo nhìn xuống, xã Ayun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) hiện ra trước mắt trong màu vàng võ của cây cối, trơ trọi đất đá trên cánh đồng Tung Ke. Vậy nhưng, nửa ngày ở xã nghèo một thuở, tiếp xúc với nhiều người dân, tôi vỡ lẽ: Ayun trù phú không còn xa!
Chư Sê: Hội thảo đầu bờ mô hình thâm canh bắp C.P.511 tại xã Ayun

Chư Sê: Hội thảo đầu bờ mô hình thâm canh bắp C.P.511 tại xã Ayun

(GLO)- Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội thảo đầu bờ đánh hiệu quả thực hiện mô hình thâm canh bắp lai C.P.511 thuộc dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình phát triển kinh tế-xã hội tại xã đặc biệt khó khăn Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai“ năm 2021.
Chuyện ghi ở Trại giam Gia Trung

Chuyện ghi ở Trại giam Gia Trung

(GLO)- Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đóng chân trên địa bàn 4 xã: Hà Ra, Ayun, Đak Ta Ley và Đak Jơ Ta (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Khuôn viên Trại khá rộng, nằm trong khu vực rừng núi hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, cùng với đó, bọn tội phạm lợi dụng địa bàn làm phức tạp tình hình nên công tác cải tạo, giáo dục phạm nhân vốn đã rất khó khăn lại càng nan giải bội phần.
Mang Yang chú trọng hòa giải ở cơ sở

Mang Yang chú trọng hòa giải ở cơ sở

(GLO)- Những năm qua, công tác hòa giải ở cơ sở luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) quan tâm chú trọng, góp phần xây dựng khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Những người mẹ nhân hậu ở Ayun

Những người mẹ nhân hậu ở Ayun

(GLO)- Là xã nghèo của huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) nhưng Ayun lại có đến 2 người phụ nữ nhân hậu, dám đứng lên chống lại hủ tục và nhận nuôi 2 đứa trẻ bị chính gia đình, người làng chối bỏ. Đó là bà Đinh Nay Huỳnh (làng Tung Ke) và bà Trần Thị Hường (làng Vơng Chép).
Xã Ayun về đích nông thôn mới

Xã Ayun về đích nông thôn mới

(GLO)- Gần 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ayun, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai rộn ràng đón mừng xã đạt chuẩn NTM theo Quyết định số 120/QĐ-UBND của UBND tỉnh Gia Lai công nhận xã Ayun đạt chuẩn NTM năm 2019. Đây là kết quả nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Ayun.
Nước về trên cánh đồng làng Vơng Chép

Nước về trên cánh đồng làng Vơng Chép

(GLO)- Sau nhiều năm mong đợi, dòng nước từ công trình thủy lợi Plei Keo đã tưới mát cánh đồng xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Ước mơ có nguồn nước tưới cho cây trồng trong vụ Đông Xuân từ bao đời nay của hàng trăm hộ dân xã Ayun đã và đang dần hiện hữu. Niềm tin về những mùa vàng bội thu, về cuộc sống no đủ của bà con nơi đây không còn xa nữa.
Chuyện những người du kích Ayun

Chuyện những người du kích Ayun

(GLO)- Thung lũng Ayun, Gia Lai thời điểm này đang xanh ngát màu lúa non. Ít ai biết rằng, trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, người dân nơi đây đã một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ đứng lên đánh đuổi kẻ thù.
500 người dân xã Ayun, huyện Chư sê nhận quà đầu năm mới

500 người dân xã Ayun, huyện Chư sê nhận quà đầu năm mới

(GLO)- Sáng 25-2, tại trụ sở HĐND, UBND xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Chùa Di Lặc, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao 500 xuất quà cho người dân khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, gia vị
Hương rạ Ayun

Hương rạ Ayun

(GLO)- Xã Ayun nằm ven thượng nguồn dòng Ayun hùng vĩ, cách trung tâm thị trấn Chư Sê, Gia Lai chừng 15 km về hướng Đông. Trên con đường gập ghềnh đá sỏi, chúng tôi băng qua đèo Tung Ke, đi sâu vào những ngôi làng nhỏ nằm cheo leo trong thung sâu, vẫn không thấy mảy may chút bụi bặm dẫu đang là mùa khô Tây Nguyên. Vẻ đẹp thơ mộng của từng cảnh sắc nơi đây khiến cho người ta quên rằng mình đang đến thăm một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Chư Sê.
Chuyện học ở Ayun

Chuyện học ở Ayun

(GLO)- Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Ayun là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Chư Sê (Gia Lai), dù chỉ cách trung tâm huyện lỵ chưa đầy 20 km.
Ayun-mùa đông ấm…

Ayun-mùa đông ấm…

(GLO)- Mặc dù là chủ nhật nhưng Khâm, học sinh lớp 4A Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Lê Lợi (xã Ayun, huyện Chư Sê) vẫn tranh thủ dậy sớm để đến trường. Cuối tháng 11, trời trở lạnh, gió thông thốc vào mặt rát buốt. Khoác chiếc áo lạnh mỏng, cũ sờn không đủ ấm nhưng niềm vui vẫn ánh lên trong đôi mắt trong veo của cô học trò nhỏ.
Đột kích bắt "cát tặc" trên sông Ayun

Đột kích bắt "cát tặc" trên sông Ayun

(GLO)- Sau một thời gian theo dõi, vào lúc 9 giờ, ngày 7-10, lực lượng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh đã bất ngờ đột kích vào bãi cát lớn được khai thác trái phép trên sông Ayun, thuộc địa phận thôn 5, xã Ayun, huyện Mang Yang.