Ảnh: Suối Yến của Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi Nhiếp ảnh mùa xuân 2020

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vượt qua hơn 14.000 bức ảnh gửi về dự thi, Suối Yến của Việt Nam đã ngoạn mục giành giải nhất.

 

 



14.569 bức ảnh đã gửi về tham dự giải Nhiếp ảnh Mùa Xuân 2020 của Agora. Sau đó 50 bức ảnh đã được chọn để đưa vào Danh sách rút gọn, để từ đó chọn ra bức ảnh thắng cuộc. Một số bức ảnh của Việt Nam nằm trong danh sách này, trong đó bức ảnh chụp Suối Yến ở Chùa Hương đã được vinh danh ở vị trí số Một.

 

 



Người thắng chung cuộc là nhiếp ảnh gia Trần Quang Quý của Việt Nam. Bức ảnh mang tên “Mùa hoa súng”, chụp tại Suối Yến. Trong bức ảnh là những cô gái trong trang phục áo dài trắng truyền thống, đi qua một cây cầu tre, bắc trên dòng suối Yến với những bông hoa súng đang nở rộ. Giải thưởng trị giá 1000 đôla.


 

 




Một bức ảnh khác của nhiếp ảnh gia Việt Nam, Bùi Gia Phú, cũng lọt vào Danh sách rút gọn của cuộc thi.

 

 




Bức ảnh chú cáo này chụp tại Castilla y Leon, Tây Ban Nha. Nhiếp ảnh gia Mary Bassani chia sẻ rằng chú cáo đỏ đột nhiên xuất hiện trong ống kính của cô, giữa những bông hoa oải hương.

 

 



Bức ảnh về tình mẫu tử này của nhiếp ảnh gia người Bangladeshi Rafid Yasar. Chú chim nhỏ trong ảnh là loài chim phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, thường đẻ trứng vào mùa đông. Chim bố đang cho chim con duy nhất trong tổ ăn. Hai quả trứng khác đã bị bọn trẻ con trong làng đánh cắp trước khi kịp nở.

 

 



Bức ảnh tuyệt đẹp về Tuscan của Ý là tác phẩm của Nhiếp ảnh gia người Đức, Marian Flessa. Ảnh chụp bằng drone, mô tả một buổi sáng sớm bình yên trên nước Ý.

 

 



Khung cảnh tuyệt đẹp này là hồ Sorapis ở Ý. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Đức - Jörg Petermann.

 

 



Một nhiếp ảnh gia Việt Nam khác là Nguyễn Tùng Việt đã chụp bức ảnh nay ở thung lũng hoa Hồ Tây. Hàng ngàn bông hoa với những màu sắc khác nhau đang nở rộ trong mùa xuân.


 

 



Bức ảnh thứ về làng hoa Sa Đéc cũng lọt vào danh sách rút gọn trong giải năm nay. Làng hoa Sa Đức là nơi cung cấp các loại hoa và cây cảnh cho vùng miền Nam Việt Nam, đặc biệt trong dịp Tết. Không giống các làng hoa khác, hoa ở Sa Đức được đặt trên các giá đỡ cao, bên dưới là nước từ các con kênh gần đó.

 

 




Nhiếp ảnh gia Francesco Treu người Ý đã chụp bức ảnh này ở nhà thờ thánh Francis ở Vienna, Áo. Sự mềm mại của những bông hoa tương phản tuyệt đẹp với kiến trúc mạnh mẽ của nhà thờ phía đằng sau.

 

 





Michelle Loois dậy từ 5 giờ sáng để chụp bức ảnh về những cánh đồng hoa tulip ở Noordwijkerhout, Hà Lan. Hoa tulip là biểu tượng đầu tiên báo hiệu mùa xuân về trên đất nước Hà Lan.


 

 




Nhiếp ảnh gia người Anh, Joe Shelly, chụp bức ảnh này ở quận Hồ nước Anh. Anh đặt tên bức ảnh của mình là “Buổi cắm trại đầu tiên của năm”.

 

 




Nhiếp ảnh gia người Anh Phil Robson đã mất rất nhiều công sức để có thể chụp cận cảnh một chú ong này ở Newcastle.


 

 



Đây là một bức ảnh về những cánh đồng hoa tulip rực rỡ của Noordoostpolder ở Hà Lan. Đó là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Hà Lan Erwin Doorn.

 

 



Bức ảnh này là ảnh ghép của hai bức ảnh được chụp ở cùng một nơi trong khu vực Loire-Atlantique của Pháp trong mùa Xuân (trái) và mùa Thu (phải).

 

 



Nhiếp ảnh gia Tamzeed Alam của Bangladesh đã chụp hình ảnh chú chim ruồi này ở Rajshahi, Bangladesh.

 

 




Phạm Ngọc Thạch là tác giả của bức ảnh về đồi chè Mộc Châu này. Trong khi drone của anh đang bay trên cao, một cô gái cầm ô đã lọt vào hình ảnh, như một chấm đỏ giữa màu xanh đầy mê hoặc.

 

https://danviet.vn/anh-suoi-yen-cua-viet-nam-dat-giai-nhat-cuoc-thi-nhiep-anh-mua-xuan-2020-20200510074116389.htm

Theo Hữu Nguyên (Dân Việt/Dailymail)

Có thể bạn quan tâm

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

“Giữ lửa” nghề thủ công truyền thống ở vùng cao

(GLO)- Giữa nhịp sống hiện đại, khi những sản phẩm công nghiệp ngày càng phổ biến, ở các xã vùng cao trong tỉnh vẫn có những nghệ nhân miệt mài gìn giữ nghề thủ công truyền thống của dân tộc mình. Họ không chỉ làm ra sản phẩm để mưu sinh, mà còn giữ lửa cho những giá trị văn hóa truyền đời.

Tác phẩm Đại hội quân nhân Sư đoàn 5 của họa sĩ Huỳnh Phương Đông sáng tác năm 1965.

Văn học và số phận con người

(GLO)- Kỷ nguyên mới mà Ðảng ta đang dồn sức dẫn dắt toàn dân tộc vươn tới, hiểu một cách nôm na là kỷ nguyên mà toàn dân tộc ai cũng hạnh phúc. Hay như lời Bác Hồ giản dị-“…dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Niềm vui của nghệ nhân Thui và cô gái trẻ Hyăo khi được tham gia biểu diễn ở thủ đô, đồng thời giao lưu với các dân tộc anh em. Ảnh: Lam Nguyên

“Hoa của núi” tỏa sắc tại Hà Nội

(GLO)- Như những bông hoa rừng mộc mạc mà đậm hương sắc, 25 nghệ nhân Bahnar làng Kon Măh (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) góp mặt tại chuỗi hoạt động tháng 10 với chủ đề “Em là hoa của núi” diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, nơi hội tụ vẻ đẹp và tình đoàn kết các dân tộc anh em.

Người kể chuyện làng mình

Người kể chuyện làng mình

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn bởi là một trong số ít nữ họa sĩ ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên theo đuổi và thành công với dòng tranh sơn mài, nữ họa sĩ Hồ Thị Xuân Thu còn là người kể chuyện buôn làng thật tài tình bằng ngôn ngữ hội họa.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

Nhà thơ Ngô Thanh Vân: Đường văn chạm vào trái tim, thành tình yêu biết hát

(GLO)- Hơn 20 năm nuôi mộng văn chương, nhà thơ Ngô Thanh Vân đã trình làng 5 tập thơ, 2 tập truyện ngắn, 2 tập tản văn. Với chị, khi đường văn chạm vào trái tim sẽ trở thành tình yêu biết hát bởi mong muốn của người viết là được đồng hành với bạn đọc bằng những điều bình dị, chân thành nhất.

Giải mã 'năm số 9'

Giải mã 'năm số 9'

Trào lưu “năm số 9” hay "năm thế giới số 9" bùng nổ trong ngày 9/9. Không chỉ nhiều bạn trẻ hưởng ứng, chia sẻ những bài học, chiêm nghiệm của bản thân mà nhiều nghệ sĩ Việt cũng hưởng ứng.

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

Dấu ấn nhiếp ảnh trẻ ở sân chơi quốc gia

(GLO)- Tham gia Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2025, các tay máy Gia Lai đã đạt giải thưởng cao hoặc có tác phẩm được chọn triển lãm, củng cố kỳ vọng về lứa nghệ sĩ kế thừa với tố chất trẻ trung, tư duy nhanh nhạy và cực kỳ nghiêm túc trong sáng tạo nghệ thuật.

null