Agribank Đak Đoa tặng nhà tình nghĩa cho gia đình có công

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 6-12 vừa qua, Agribank Gia Lai- Chi nhánh Đak Đoa phối hợp với Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Đak Đoa, chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho 5 gia đình chính sách trên địa bàn xã Trang, Hà Bầu, Đak Sơ Mei.
Ảnh: Sơn Ca
Ảnh: Sơn Ca
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Hoàng Nhưn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các gia đình có chỗ ở mới khang trang, sạch đẹp, tiếp thêm động lực để vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời, cảm ơn đơn vị tài trợ đã tích cực chung tay cùng huyện nhà trong công tác an sinh xã hội, hỗ trợ chăm lo nhà ở cho gia đình có công. Được biết, Agribank Đak Đoa đã hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng; về phía các gia đình đã đóng góp thêm kinh phí, cộng với sự hỗ trợ từ cộng đồng, chính quyền địa phương. Do đó, 5 ngôi nhà được xây dựng với diện tích từ 40 m2 trở lên, kết cấu tường xây, mái lợp tôn, trang trí lát gạch men sạch sẽ. 
Trong đợt này, xã Trang có 2 hộ được hỗ trợ nhà là hộ ông Duim (làng Breng), hộ bà Youh (làng Blưng); xã Hà Bầu có 1 hộ được hỗ trợ nhà là hộ bà Gluih (làng Hol); xã Đak Sơ Mei có 2 hộ được hỗ trợ nhà là hộ bà Hnanh (làng Đê Sơ Mei), hộ bà At (làng Đê Pral). Nhân dịp này, chính quyền các xã cũng đã tặng quà động viên các gia đình sớm an cư lạc nghiệp. 
Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.