78 tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Gia Lai” năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 7-8, Ban tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Gia Lai” năm 2023 đã công bố danh sách các tập thể, cá nhân đạt giải.

Năm nay, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 20.521 bài dự thi từ 136 trường học thuộc 3 cấp học trên địa bàn tỉnh. Kết quả, giải tập thể thuộc về 3 trường có nhiều thí sinh tham gia nhất gồm: Tiểu học Lê Quý Đôn, THCS Phạm Hồng Thái, THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku) và 2 trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất gồm: Tiểu học Nguyễn Huệ (huyện Ia Grai) và THPT chuyên Hùng Vương (TP. Pleiku).

Các cá nhân xuất sắc đạt giải tại cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Gia Lai” năm 2022. Ảnh: Lam Nguyên

Các cá nhân xuất sắc đạt giải tại cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Gia Lai” năm 2022. Ảnh: Lam Nguyên

Ngoài ra, Ban tổ chức còn công bố 73 giải cá nhân, trong đó có 15 giải nhất, 16 giải nhì, 18 giải ba, 21 giải khuyến khích và 3 giải clip được nhiều người bình chọn nhất. Các nội dung đạt giải gồm: chia sẻ cảm tưởng hay nhất; câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; bài thơ khuyến đọc hay nhất; câu chuyện viết tiếp hay nhất; ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.

Từ kết quả này, Ban tổ chức sẽ chọn ra những bài thi xuất sắc nhất gửi về Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch để tham gia cuộc thi cấp quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Trần Kim Hoa

Gương mặt thơ: Trần Kim Hoa

(GLO)- Không phải cho tới năm 2020, khi được nhận Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam cho tập thơ “Bên trời”, nhiều người mới biết tới Trần Kim Hoa, mà trước đó rất lâu, giọng thơ đầy nội lực của một nữ nhà báo xông xáo đã khiến cán cân thơ nữ trên thi đàn Việt có phần nghiêng lệch.
Ngọt thơm hương bắp

Ngọt thơm hương bắp

(GLO)- Lúc còn nhỏ ở vùng quê nghèo khó, hương vị tôi nhớ nhất là mùi bắp luộc. Mỗi lần đi chợ về, mẹ thường mua mấy trái bắp nếp luộc làm quà cho anh em chúng tôi.
Thương hoài xứ nẫu

Thương hoài xứ nẫu

(GLO)- Tháng 5, nắng như dội lửa. Những dãy núi xa mờ nhòe màu sương khói như ai phủ lên một làn voan mỏng không che nổi nắng trời. Tôi tìm về xứ nẫu Bình Định trong cái nóng mùa hè hứa hẹn không dưới 40 độ C.
Đôi cánh ước mơ

Đôi cánh ước mơ

(GLO)- Âm thanh reo vui, quen thuộc cất lên ngoài hiên. Tôi khẽ mở ô cửa, ngó lên tán cây xanh um. Những tia nắng đầu tiên loang loáng trên phiến lá như phủ một lớp phản quang khiến chúng sáng rực. Nhìn mãi mới thấy đôi chim sâu bé xíu đang chuyền cành, ríu ran không ngừng.
Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

(GLO)- Làng quê với bao hình ảnh, âm thanh quen thuộc luôn khiến những người con tha hương bồi hồi, nhớ nhung khôn nguôi. Với tác giả Hoàng Đăng Du cũng vậy, bóng tre trưa hè, từng con ngõ, cánh đồng, dáng mẹ liêu xiêu vẫn luôn khiến ông thổn thức, nhớ thương.
Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bức chân dung Mona Lisa có thể sẽ có một phòng riêng tại bảo tàng Louvre. Chủ tịch bảo tàng, bà Laurence des Cars, nói với đài truyền hình France Inter rằng quyết định này sẽ mang lại cho du khách, nhiều người trong số họ đến thăm Louvre chỉ vì Mona Lisa, một trải nghiệm tốt hơn.
Độc giả có quay lưng với sách?

Độc giả có quay lưng với sách?

(GLO)- 21.600 là tổng số lượt bạn đọc đến với sách tại các sự kiện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Với một tỉnh miền núi, đây là con số đáng khích lệ, cho thấy kết quả của những nỗ lực quảng bá sách và văn hóa đọc của nhiều đơn vị, cấp ngành.

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

Gương mặt thơ: Nguyễn Bình Phương

(GLO)- Anh khởi đầu từ thơ, từ hồi chưa vào quân đội, rồi thành công về đường văn xuôi với những tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng, là một cây bút văn xuôi với rất nhiều thành tựu, những là “Một ví dụ xoàng”, “Mình và họ”, “Người đi vắng”, “Vào cõi”, “Ngồi”, “Những đứa trẻ chết già”...