Gia Lai: Phát động điểm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng UBND huyện Ia Grai đã phát động điểm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh tại Trường THPT Phạm Văn Đồng có sự tham gia của đông đảo học sinh toàn trường.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Lam Nguyên

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hương-Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát động: “Để văn hóa đọc thực sự đi vào cuộc sống, đồng hành và phát triển rộng rãi trong xã hội, tôi mong muốn các đơn vị, địa phương trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ quản lý của mình tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; phát động phong trào đọc sách trong các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là trong thanh thiếu niên, học sinh.

Hãy hưởng ứng bằng các hành động thiết thực như: Mỗi ngày đọc vài trang sách, mỗi tuần đọc một cuốn sách; tôn vinh việc xây dựng các tủ sách gia đình, dòng họ, những tấm gương tiêu biểu về lòng say mê đọc sách; tổ chức quyên góp sách ủng hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn... Mỗi người chúng ta hãy nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời. Mỗi người hãy dành thêm thời gian quý báu trong ngày, trong tuần để đọc sách, để làm giàu thêm kiến thức của mình, góp phần làm giàu thêm tri thức của đất nước”.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh đã cùng tham quan một số mô hình xếp sách nghệ thuật; đọc sách tự chọn, tổ chức đố vui về sách…

Trao quà khuyến đọc cho học sinh nhà trường. Ảnh: Lam Nguyên

Trao quà khuyến đọc cho học sinh nhà trường. Ảnh: Lam Nguyên

Dịp này, Thư viện tỉnh Gia Lai trao 1 phần quà cho Trường THPT Phạm Văn Đồng và 34 phần quà cho học sinh trả lời đúng trong phần thi đố vui; Sở Thông tin và Truyền thông tặng 1 phần quà cho trường và 10 suất quà khuyến đọc cho học sinh; Công an huyện tặng 10 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho học sinh nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh lễ rước giác linh Đức Thánh Trần. Ảnh: Dũng Nhân

Trang nghiêm Lễ rước giác linh Đức Thánh Trần

(GLO)- Sáng 10-10 (nhằm ngày 19-8 âm lịch) UBND phường Quy Nhơn tổ chức Lễ rước giác linh Đức Thánh Trần từ Tượng đài Trần Hưng Đạo (làng chài Hải Minh Ngoài, phường Quy Nhơn) về nhập điện tại Đền thánh Sơn Hà (Đền thờ Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo) ở số 596/17 Trần Hưng Đạo, phường Quy Nhơn.

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

Nữ họa sĩ ba miền hội ngộ phố Núi

(GLO)- Những ngày này, công tác chuẩn bị cho triển lãm “Về miền đất đỏ” của các nữ họa sĩ Bắc - Trung - Nam đang được gấp rút triển khai nhằm kịp ra mắt đông đảo công chúng yêu nghệ thuật vào ngày 20-10, đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Để biểu diễn Mai hoa thung, nhiều đoàn lân đã phải đầu tư và tập luyện trong thời gian dài.

Nét đặc sắc của Mai hoa thung trong nghệ thuật lân sư rồng

(GLO)-Để biểu diễn Mai hoa thung, nhiều đoàn lân phải đầu tư công phu và tập luyện trong thời gian dài. Đây là tiết mục khó, đòi hỏi vận động viên phải vừa giữ thăng bằng trên hệ thống cọc sắt cao, vừa thực hiện các động tác mạnh mẽ, dứt khoát mà vẫn uyển chuyển.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sắt son niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối 4-10

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, tối ngày 4-10, tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn).

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

“Ung dung thanh thản giữa mây trời”

(GLO)- Tôi mượn câu thơ “Ung dung thanh thản giữa mây trời” trong bài mở đầu tập “Vân không” để giới thiệu tập thơ mới của Ngô Thanh Vân. “Vân không” ghi dấu sự trở lại của nữ thi sĩ sau 8 năm chị không xuất bản cuốn sách nào về thơ.

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

Gia Lai: Rộn ràng trung thu

(GLO)-Trung thu đang đến gần, không khí tập luyện và làm lân ở một số nơi ở trở nên sôi nổi. Người tỉ mỉ chế tác từng chiếc đầu lân, người hăng say luyện tập, góp phần giữ gìn truyền thống và mang niềm vui đến cho thiếu nhi.

null