Cà phê, hành củ, bánh mì, tỏi, mật ong, dầu olive, bạn không nên bỏ vào tủ lạnh.
Hành củ
Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho hành mềm và bị mốc. Hãy để hành nơi thoáng mát.
Cà phê
Bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị của cà phê, vì tính chất hút mùi của cafe sẽ làm cho cà phê bị biến chất.
Dầu olive
Nhiệt độ lạnh sẽ làm dầu ô liu cứng lại thành một khối nhất quán giống bơ. Để dầu ô liu thơm ngon, bạn có thể giữ ở nơi tối mát.
Mật ong
Mật ong về cơ bản sẽ không bao giờ hết hạn nên bạn có thể lưu trữ ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng.
Tỏi
Bỏ tỏi vào tủ lạnh sẽ làm cho chúng bị dai và mốc. Nên treo tại nơi thoáng mát tránh ẩm ướt.
Bánh mì
Để bánh mì trong tủ lạnh sẽ khiến bánh mì bị khô nhanh nếu còn trong túi bảo quản. Còn nếu không bọc, bánh mì sẽ hấp thu nước, mùi hôi trong tủ khiến cho bánh mì bị nhũn ra và có mùi khó chịu.
Bác sĩ Phan Mỹ Hạnh, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, khuyến cáo để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc bạn cần bọc các món ăn đã được chế biến để tránh nhiễm khuẩn.
Thực phẩm sống có máu như thịt, cá, tôm nên trữ vào ngăn đông ở nhiệt độ dưới 0o C. Tránh trữ thực phẩm cùng với đá để uống rất dễ gây nhiễm khuẩn sang đá. Những thực phẩm như rau, củ quả nên trữ tại hộc tủ ngăn mát tránh để sát gây hư hỏng. Thực phẩm đã qua chế biến bạn nên có nắp đậy hoặc màng bọc tránh đọng nước, nấm mốc.
Cao Khẩm (VNE)