4 học sinh bị bỏng nặng do tự chế pháo nổ theo Youtube

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 7/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, vừa cấp cứu cho 4 học sinh bị bỏng nặng do tự chế pháo nổ theo Youtube.

Trước đó vào khoảng 17h ngày 6/12, khoa cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận 4 nam sinh: Phạm Long N., Nguyễn Gia H., Nguyễn Gia B. (13 tuổi) và Phạm Văn T. (14 tuổi) trong tình trạng bị bỏng nặng.

Vết bỏng gây sưng phù toàn bộ vùng mặt, cẳng tay, bàn tay, cẳng chân hai bên với diện tích bỏng chiếm khoảng10-20% cơ thể. Có 3 trường hợp diễn tiến nặng nên các bác sĩ phải khẩn trương phẫu thuật cấp cứu, cắt lọc, khâu vết thương.

Theo người nhà các nạn nhân, nguyên nhân do các em tự tìm hiểu và chế pháo theo hướng dẫn trên Youtube, trong quá trình làm không cẩn thận dẫn đến pháo phát nổ.

Theo các bác sĩ, việc tự chế pháo nổ tiềm ẩn nguy cơ gây bỏng nghiêm trọng, tổn thương cơ thể và thậm chí đe dọa tính mạng. Các tổn thương thường gặp bao gồm bỏng mặt, cổ, tay, chân và có thể gây bỏng hô hấp, dẫn đến khó khăn trong điều trị và để lại di chứng lâu dài.

Đặc biệt, bỏng do pháo, nếu chăm sóc không tốt và bỏng sâu sẽ để lại sẹo xấu, co rút, điều trị dài, nguy hiểm tính mạng, ảnh hưởng đến chức năng vận động và chức năng sống về sau.

Thời gian gần đây, lực lượng công an tại các địa phương của tỉnh Quảng Bình đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn nhiều vụ việc các nam học sinh tự đặt mua nguyên liệu trên mạng xã hội rồi về chế pháo nổ. Đa số vụ việc, các em đều học theo cách chế pháo nổ theo Youtube.

Theo Hoàng Nam (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia đến năm 2035, tầm nhìn 2045 của UBND tỉnh

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Ðầu tháng 10-2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược quốc gia về người cao tuổi đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tiếp tục được chú trọng.

Ngành Y tế tỉnh chủ động duy trì thông suốt hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong và sau bão số 13.

Duy trì thông suốt hoạt động khám, chữa bệnh trong và sau bão

(GLO)- Nhờ chủ động từ sớm, ngành Y tế tỉnh đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người bệnh và nhân viên y tế, duy trì thông suốt công tác khám chữa bệnh trong và sau bão số 13; đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả, xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh, góp phần ổn định đời sống nhân dân.

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

Gia Lai: 60 phút căng thẳng cứu sống bệnh nhân sốc mất máu do băng huyết sau sinh

(GLO)- Ngày 5-11, Bệnh viện Đại học Y Dược- Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa kích hoạt báo động đỏ toàn viện cứu sống 1 bệnh nhân sốc mất máu nặng do băng huyết sau sinh thường giờ thứ 3. Sau hơn 60 phút căng thẳng, ê kíp y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thành công, cứu sống người bệnh.

Bộ Y tế đã đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi vi phạm tại dự thảo Nghị định mới.

Bộ Y tế đề xuất tăng mức phạt vi phạm về an toàn thực phẩm

(GLO)- Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28-12-2021, Bộ Y tế đề xuất tăng mức xử phạt 1-2 lần với nhiều hành vi.

null