3 nạn nhân bị lừa có con đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền nhập viện gấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Hốt hoảng chuyển tiền để con nhập viện cấp cứu sau một cuộc điện thoại thông báo của người tự nhận là thầy giáo, các vị phụ huynh tìm đến bệnh viện mới ngã ngửa biết rằng mình bị lừa.

Theo thông báo của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh), trong ngày 3-3 đã có 3 vị phụ huynh cùng ở Trường Quốc tế Việt Úc đến bệnh viện tìm con vì nhận được thông báo từ người lạ về việc con họ đang cấp cứu tại đây. Trong đó, có 2 phụ huynh đã chuyển 70 triệu đồng vào tài khoản của kẻ lừa đảo.

3 nạn nhân bị lừa có con đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền nhập viện gấp ảnh 1

Ảnh minh họa

Thông tin từ Báo Lao Động cho hay, anh M.T.D. (SN 1981, quận Thủ Đức) và anh T.M.H (SN 1972, quận 9) là 2 phụ huynh có con đang cùng học tại trường Việt Úc Khu Sala (quận 2, TP. Hồ Chí Minh) cùng nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị ngã chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp, người nhà chuyển tiền để thầy giáo đóng tiền cho cháu. Anh M.T.D. đã chuyển khoản 1 lần và anh T.M.H. chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp. Tổng số tiền cả 2 đã chuyển là 70 triệu đồng. Vị phụ huynh còn lại không chuyển tiền ngay mà đến luôn bệnh viện để tìm con.

Hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy đã hướng dẫn các phụ huynh trình báo với Công an phường 12, quận 5; đồng thời khuyến cáo nếu gặp trường hợp tương tự, quý phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0. Sau đó, báo tổng đài viên kết nối đến khoa/phòng điều trị có liên quan để xác nhận thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Có thể bạn quan tâm

Canh cánh nỗi lo bị lừa đảo trên không gian mạng

Canh cánh nỗi lo bị lừa đảo trên không gian mạng

(GLO)- Sau những cú lừa mời chào làm cộng tác viên trên TikTok, trúng thưởng, cố tình chuyển nhầm tiền ép vay, giả danh cán bộ viễn thông, Công an, nhân viên ngân hàng hỗ trợ kỹ thuật, tuyển mẫu ảnh nhí, gọi điện thông báo người thân bị tai nạn giao thông… thì gần đây, các đối tượng lừa đảo lại chuyển sang phương thức mới.
Ngăn chặn tình trạng tự chế vũ khí, vật liệu nổ

Ngăn chặn tình trạng tự chế vũ khí, vật liệu nổ

(GLO)- Cùng với việc đấu tranh quyết liệt với tội phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cũng đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm ngăn chặn việc chế tạo vũ khí, vật liệu nổ, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Gia Lai khuyến cáo cảnh giác tội phạm sử dụng mạng viễn thông, internet

Gia Lai khuyến cáo cảnh giác tội phạm sử dụng mạng viễn thông, internet

(GLO)-

Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh vừa có Công văn số 10/BCD-CAT gửi các sở, ngành, đoàn thể, địa phương về việc phòng ngừa, đấu tranh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng mạng viễn thông, internet.

Giả danh gọi điện thông báo con bị tai nạn để lừa đảo xuất hiện ở Pleiku

Giả danh gọi điện thông báo con bị tai nạn để lừa đảo xuất hiện ở Pleiku

(GLO)- Vừa qua, một số phụ huynh trên địa bàn TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) bị các đối tượng gọi điện thoại mạo danh giáo viên thông báo con em mình bị tai nạn đang cấp cứu và yêu cầu chuyển khoản gấp tiền để đóng viện phí. Đây là chiêu trò lừa đảo mới, với hình thức tinh vi của tội phạm nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh.