2 trọng tài Việt Nam là ứng viên điều hành World Cup nữ 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Việt Nam có 2 đại diện được FIFA lựa chọn là những ứng viên điều hành World Cup nữ 2023.

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới trong dự án "Con đường tới Australia/ Newzealand". FIFA cho biết, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn.

FIFA hy vọng các liên đoàn quốc gia sẽ thường xuyên bổ nhiệm các ứng viên điều hành các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất của liên đoàn quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành; Tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài nam.


 

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) là hai đại diện của Việt Nam được FIFA lựa chọn ứng viên cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) là hai đại diện của Việt Nam được FIFA lựa chọn ứng viên cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF



Ngoài ra, FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên, trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành riêng cho các ứng viên FIFA World Cup hàng tuần để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự; Cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu và thể lực của các ứng viên và đáp ứng được các yêu cầu về thể lực hàng tháng của FIFA. Sau đó, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia để trao đổi, kiểm tra thông tin...

FIFA cũng nhấn mạnh tình hình đại dịch khiến một vài ứng viên không điều hành trận đấu nào trong vòng 9 tháng qua và rất may mắn, với việc kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, trong năm 2020 các giải bóng đá nữ quốc gia từ U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá nữ đều đã được VFF tổ chức thành công.

Những nỗ lực này nhằm đảm bảo không chỉ các cầu thủ nữ được thi đấu duy trì phong độ mà còn giúp lực lượng trọng tài nữ có điều kiện trau dồi năng lực, không bị quãng nghỉ ngắt quãng. Trong năm 2021, dự kiến VFF cũng sẽ tiếp tục tổ chức các giải bóng đá nữ quốc gia, bổ sung thêm 2 giải futsal nữ vô địch quốc gia và futsal nữ Cúp Quốc gia. Cơ hội để các trọng tài nữ đặc biệt 2 ứng viên trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được cầm còi, tham gia điều hành các giải đấu quốc gia là rất lớn, tiền đề quan trọng cho việc dự World Cup.

 

https://laodong.vn/bong-da/2-trong-tai-viet-nam-la-ung-vien-dieu-hanh-world-cup-nu-2023-882889.ldo

Theo PHẠM ĐÌNH  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.

Tennis là một trong những môn thể thao bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự phát triển của pickleball. Ảnh: L.V.N

Pickleball “lấn sân” tennis

(GLO)- Pickleball đang có sự phát triển mạnh mẽ trong cả nước và Gia Lai cũng không ngoài cuộc. Môn thể thao mới này thậm chí còn “lấn sân” những môn thể thao truyền thống, đặc biệt là tennis.

Cung đường chạy của giải đi qua các thắng cảnh đẹp của Gia Lai. Ảnh: Văn Ngọc

Gia Lai City Trail 2024: Thêm trải nghiệm, tăng sự hấp dẫn

(GLO)-Cuối tuần này, phố núi Pleiku lại sôi động với Giải chạy Gia Lai City Trail 2024-Giấc mơ đại ngàn. Với khoảng 6.800 vận động viên (VĐV) trong và ngoài nước tham dự, lại có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm đi kèm, giải chạy này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người.

U80 vẫn đam mê chạy bộ

U80 vẫn đam mê chạy bộ

(GLO)- Dù tuổi cao nhưng vợ chồng ông Lê Đình Quốc (SN 1950, tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku) và bà Lê Thị Thu (SN 1952) vẫn tham gia đều đặn các giải chạy bộ trong và ngoài tỉnh. Sức khỏe và nghị lực của cặp runner U80 này khiến nhiều người thán phục.

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

“Chinh phục đỉnh Pờ Yầu”: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

(GLO)- Sau 2 lần tổ chức, Giải Việt dã “Chinh phục đỉnh Pờ Yầu” đã tạo nên thương hiệu trong làng việt dã. Cuối tuần này, 550 vận động viên (VĐV) sẽ tiếp tục chinh phục cung đường lên đỉnh Pờ Yầu (làng Pờ Yầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai). Giải chạy hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn.