2 trọng tài Việt Nam là ứng viên điều hành World Cup nữ 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Việt Nam có 2 đại diện được FIFA lựa chọn là những ứng viên điều hành World Cup nữ 2023.

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh nằm trong danh sách 750 trọng tài/trợ lý trọng tài trên toàn thế giới trong dự án "Con đường tới Australia/ Newzealand". FIFA cho biết, chỉ có 56 trọng tài và 100 trợ lý trọng tài được lựa chọn.

FIFA hy vọng các liên đoàn quốc gia sẽ thường xuyên bổ nhiệm các ứng viên điều hành các trận đấu bóng đá nữ cấp cao nhất của liên đoàn quốc gia và các trận đấu bóng đá nam ở cấp cao nhất mà họ có khả năng điều hành; Tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tham gia vào các chương trình đào tạo và phát triển dành cho trọng tài và trợ lý trọng tài nam.


 

Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) là hai đại diện của Việt Nam được FIFA lựa chọn ứng viên cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFF
Trọng tài Bùi Thị Thu Trang (ở giữa) và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh (bên trái) là hai đại diện của Việt Nam được FIFA lựa chọn ứng viên cho World Cup nữ 2023. Ảnh: VFFNgoài ra, FIFA cũng đưa ra một số yêu cầu đối với ứng viên, trong đó có việc sử dụng nền tảng liên lạc dành riêng cho các ứng viên FIFA World Cup hàng tuần để cung cấp thông tin các trận đấu đã điều hành cũng như các hội thảo và khóa học đã tham dự; Cung cấp thông tin về chấn thương hoặc các vấn đề đặc biệt có thể ảnh hưởng tới các trận đấu và thể lực của các ứng viên và đáp ứng được các yêu cầu về thể lực hàng tháng của FIFA. Sau đó, FIFA sẽ theo dõi sát sao sự tiến bộ của các ứng viên bằng cách thường xuyên gửi báo cáo tới các liên đoàn quốc gia để trao đổi, kiểm tra thông tin...

FIFA cũng nhấn mạnh tình hình đại dịch khiến một vài ứng viên không điều hành trận đấu nào trong vòng 9 tháng qua và rất may mắn, với việc kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, trong năm 2020 các giải bóng đá nữ quốc gia từ U14 đến giải đấu cao nhất của bóng đá nữ đều đã được VFF tổ chức thành công.

Những nỗ lực này nhằm đảm bảo không chỉ các cầu thủ nữ được thi đấu duy trì phong độ mà còn giúp lực lượng trọng tài nữ có điều kiện trau dồi năng lực, không bị quãng nghỉ ngắt quãng. Trong năm 2021, dự kiến VFF cũng sẽ tiếp tục tổ chức các giải bóng đá nữ quốc gia, bổ sung thêm 2 giải futsal nữ vô địch quốc gia và futsal nữ Cúp Quốc gia. Cơ hội để các trọng tài nữ đặc biệt 2 ứng viên trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được cầm còi, tham gia điều hành các giải đấu quốc gia là rất lớn, tiền đề quan trọng cho việc dự World Cup.

 

https://laodong.vn/bong-da/2-trong-tai-viet-nam-la-ung-vien-dieu-hanh-world-cup-nu-2023-882889.ldo

Theo PHẠM ĐÌNH  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.

Krông Pa sẵn sàng cho giải bán marathon lần đầu tiên

Krông Pa sẵn sàng cho giải bán marathon lần đầu tiên

U(GLO)- Sáng 7-4, các vận động viên (VĐV) sẽ cùng nhau so tài tại Giải bán Marathon Krông Pa 2024 với chủ đề “Theo bước chân Cư Jũ-Dliê Ya”. Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã hoàn tất công tác chuẩn bị nhằm phục vụ tốt nhất cho giải.