13 người "sụp bẫy" mua ô tô giá rẻ, bị chiếm đoạt hơn 35 tỷ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghe lời dụ dỗ của "siêu lừa" Nguyễn Thái Trường là có thể mua xe ô tô giá rẻ, nhiều người đã "sụp bẫy" khi đặt tiền cọc cho bị cáo này.

 Bị cáo Nguyễn Thái Trường
Bị cáo Nguyễn Thái Trường



Ngày 17-4, TAND TP. Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thái Trường (35 tuổi; ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2015, Trường làm nghề mua bán xe ô tô cũ nhưng không đăng ký kinh doanh. Trong quá trình kinh doanh do bị thua lỗ, thiếu nợ nhiều người nên Trường nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của người khác.

Trường "nổ" với nhiều người rằng mình có mối mua xe với giá rẻ từ các công ty xe ô tô lớn, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ để cho các bị hại tin tưởng. Nhiều người đã đặt cọc tiền cho Trường để mua xe ô tô nhưng khi nhận tiền cọc xong, Trường mua xe bán lại với giá rẻ hơn giá của các công ty để giao lại cho bị hại nhằm mục đích lấy tiền của người sau, mua xe giao cho người đặt cọc trước, hoặc Trường trả tiền phạt cho người đặt cọc trước do vi phạm hợp đồng, số tiền còn lại Trường chiếm đoạt.

ại đã "sụp bẫy", bị Trường chiếm đoạt hơn 35 tỷ đồng. Đáng chú ý, có nạn nhân đặt cọc hơn 12 tỷ đồng để mua 68 xe ô tô giá rẻ nhưng sau khi nhận tiền, "siêu lừa" Trường biến mất. Nhưng sau đó, nạn nhân này đã được Trường trả lại hơn 4,5 tỷ đồng, còn hơn 7,5 tỷ đồng còn lại Trường không còn khả năng chi trả.

Tại tòa, đại diện VKSND TP. Cần Thơ đọc cáo trạng, bị cáo Trường đã thừa nhận các hành vi của mình. Nhưng một số bị hại đã không thống nhất với số tiền thiệt hại được nêu trong cáo trạng. Đến phần xét hỏi, sau khi đại diện viện kiểm sát, cùng luật sư tham gia phần thẩm vấn bị cáo cùng bị hại, HĐXX bất ngờ tuyên bố tạm hoãn phiên tòa vì lý do cần triệu tập thêm một số bị hại và bổ sung nhiều giấy tờ có liên quan khác.

Ca Linh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

null