120 người tham gia hiến máu tình nguyện do Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 tổ chức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-3, Đoàn cơ sở Bệnh viện Quân y 15 phối hợp với Đoàn cơ sở các đơn vị: Binh đoàn 15, Trường Cao đẳng nghề số 21, Nhà máy vi sinh, Xí nghiệp Khảo sát Thiết kế (trực thuộc Binh đoàn 15) và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức hiến máu tình nguyện.
Lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ, chiến sỹ, người lao động Bệnh viện Quân y 15 tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đinh Yến

Lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ, chiến sỹ, người lao động Bệnh viện Quân y 15 tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đinh Yến

Tham gia hiến máu có 120 cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của các đơn vị và người dân ở TP. Pleiku. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và với tinh thần “Hiến máu cứu người-một nghĩa cử cao đẹp”, kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu an toàn. Số máu này sẽ được chuyển về cơ sở y tế để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 15 và cán bộ, đoàn viên, người lao động của các đơn vị đối với cộng đồng; đồng thời chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Có thể bạn quan tâm

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng”: Lan tỏa yêu thương

“Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” lan tỏa yêu thương

(GLO)- Hơn nửa tháng qua, với điểm “Cắt tóc thiện nguyện 0 đồng” tại số 323 Nguyễn Viết Xuân (phường Hội Phú, TP. Pleiku), nhóm thợ cắt tóc trẻ đã góp phần lan tỏa yêu thương đến nhiều người, nhất là lao động nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

Chư Prông tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Ngày 22-3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức phát động hiến máu tình nguyện đợt 1, năm 2025.

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

Khánh thành hệ thống lọc nước và tặng quà cho học sinh huyện Phú Thiện

(GLO)- Ngày 21-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Kết nối-Chia sẻ-Yêu thương”, khánh thành và bàn giao công trình Hệ thống lọc nước tinh khiết và tặng quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Thiện.

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.