Yu Hee-Thương hiệu thời trang công sở đầu tiên ở Phố núi Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ tay ngang, chị Giang Thị Hoài Phương đã tạo ra thương hiệu thời trang Yu Hee với 5 cửa hàng trong và ngoài tỉnh. Yu Hee cũng chính là thương hiệu thời trang công sở đầu tiên của người Gia Lai đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.
Cách nói chuyện nhẹ nhàng, đơn giản mà nhiệt thành, lôi cuốn, chị Phương cho biết: Năm 2008, sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, chị về lại Gia Lai làm việc trong ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, niềm yêu thích thời trang từ bé khiến chị không muốn “an phận” mà bắt đầu tìm hiểu các nhãn hàng thời trang công sở nổi tiếng của TP. Hồ Chí Minh để làm đại lý tại Gia Lai.
“3 thương hiệu thời trang khá đình đám “qua tay”, nhưng tôi vẫn mong muốn có một dòng thời trang riêng mang thương hiệu của mình, mang phong cách riêng của mình, chính mình lên ý tưởng thiết kế. Nhãn hiệu Yu Hee đã ra đời từ đấy”-chị Phương chia sẻ. 
Khó khăn không ít khi bắt đầu xây dựng thương hiệu bởi chị Phương hoàn toàn tay ngang đối với lĩnh vực này. Vì vậy, chị phải bắt đầu học hỏi, tìm hiểu từng chút một, từ chất liệu vải dành riêng cho từng loại sản phẩm đến việc lên ý tưởng thiết kế, chỉnh sửa thiết kế và tìm nơi gia công.
Mỗi dòng thời trang đều có đặc điểm và phong cách riêng. Với Yu Hee, đó là sự tối giản về kiểu dáng nhưng sắc sảo ở đường nét và đẳng cấp về chất liệu.
Chị Phương cho hay: “Việc xác định được đối tượng khách hàng giúp tôi xác định chiến lược kinh doanh. Đối tượng tôi hướng tới chính là viên chức văn phòng hoặc những người yêu thích sự tối giản. Tôi cho rằng càng đơn giản càng đẹp, đó là cái đẹp tinh tế, bền vững và không bao giờ lỗi thời. Ăn mặc hài hòa cũng chính là xu hướng mới nên các sản phẩm mang thương hiệu Yu Hee cũng theo tiêu chí đó”. 
Chị Giang Thị Hoài Phương (bìa trái) tiếp khách hàng tại shop Yu Hee. Ảnh: Hà Duy
Chị Giang Thị Hoài Phương (bìa trái) tiếp khách hàng tại shop Yu Hee. Ảnh: Hà Duy
Cầm một chiếc váy màu xanh nhạt trên tay tại shop Yu Hee, chị Lê Hồng Hà (phường Hội Thương, TP. Pleiku) tỏ ra khá hài lòng: “Với đặc thù công việc, mình thường xuyên phải mặc đồ công sở. Hiện có rất nhiều chỗ bán đồ công sở may sẵn nhưng mình chưa ưng ý lắm. Tình cờ được bạn bè giới thiệu shop Yu Hee, tranh thủ ngày cuối tuần, mình tới xem và thấy rất thích. Yu Hee có kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhã nhặn, nhưng vẫn toát lên sự tinh tế, sang trọng”. 
Còn bà Nguyễn Tuyết Mai-một khách hàng lớn tuổi của shop Yu Hee lại cho rằng: “Quan điểm của tôi là khi mặc gì đó lên người phải khiến mình tự tin. Khi đã tự tin thì làm gì cũng thuận. Điều này càng có ý nghĩa với lứa tuổi ngoài 60 như tôi”. 
Nhã nhặn, trung tính trong màu sắc, đơn giản về kiểu dáng tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho các sản phẩm cảu Yu Hee. Ảnh: Hà Duy
Nhã nhặn, trung tính trong màu sắc, đơn giản về kiểu dáng tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho các sản phẩm của Yu Hee. Ảnh: Hà Duy
Thị trường thời trang nói chung hiện nay cạnh tranh vô cùng khốc liệt, biểu hiện ở số lượng cửa hàng thời trang quá nhiều, kiểu dáng rất đa dạng và phong phú. Sau gần 2 năm ra đời, nhờ biết chọn đối tượng phục vụ, biết tạo phong cách, hướng đi riêng của mình mà Yu Hee đã xây dựng được một lượng khách truyền thống và có tới 5 cửa hàng, trong đó có 2 cửa hàng tại TP. Pleiku (184B Phan Đình Phùng và 162B Hai Bà Trưng), 1 cửa hàng tại TP. Kon Tum, 1 cửa hàng tại TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đak Lak) và 1 cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Thương hiệu Yu Hee cũng đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Nói về những điều đã trải qua và những thành công đã gầy dựng được, chị Phương nhẹ nhàng chia sẻ: “Yu Hee không chỉ đem lại vẻ đẹp cho khách hàng mà còn cho chính bản thân tôi. Tôi may mắn là có đội ngũ cố vấn giỏi và những cộng sự đắc lực. Tôi sẽ tiếp tục phát triển Yu Hee theo hướng nhượng quyền. Trước mắt, trong năm 2021, Yu Hee sẽ có các cửa hàng nhượng quyền tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh”.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng.

Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

Gia Lai: Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Năm 2025, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai đồng bộ, từ hỗ trợ vốn để khởi nghiệp đến tạo môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp... Nhờ đó, nhiều người trẻ được tiếp thêm động lực, mạnh dạn lập nghiệp ngay tại quê hương.

Thành công với khởi nghiệp xanh

Thành công với khởi nghiệp xanh

(GLO)- Hợp tác xã (HTX) Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, tỉnh Gia Lai) vừa vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Mỗi loại bia có hương vị và màu sắc khác nhau. Ảnh: Hoàng Hoài

Kể chuyện phố núi qua men bia

(GLO)- Giữa lòng phố núi, có một người kể chuyện về Gia Lai không phải bằng lời mà bằng... bia. Từ đam mê cá nhân, anh Tạ Quang Hiếu-chủ Xưởng bia thủ công Thông Xanh (21B Triệu Quang Phục, phường Hội Phú) biến thành nghề, từ nghề anh kể bản sắc Gia Lai qua hương men nồng nàn.

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

(GLO)- Trong một lần tham dự lớp tập huấn về sản xuất sạch vào đầu năm 2024, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) nảy ra ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà-loại cây dễ trồng, hợp khí hậu, đất đai tại địa phương.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.