Xoài đỏ giá cả triệu đồng/quả: Nhà giàu Việt mạnh tay chi tiền thưởng thức

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Được quảng cáo với độ ngọt gấp nhiều lần xoài thường, mỗi quả xoài đỏ đang được rao bán trên thị trường với giá từ 1,3 – 1,7 triệu đồng/quả.

 

Xoài đỏ có xuất xứ từ Miyazaki, Nhật Bản. Ngoài giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng sắt, canxy và các chất chống oxy hóa cao thì quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch xoài rất cầu kỳ. Ngay tại Nhật, giá của xoài đỏ cũng đã rất đắt. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)
Xoài đỏ có xuất xứ từ Miyazaki, Nhật Bản. Ngoài giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng sắt, canxy và các chất chống oxy hóa cao thì quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch xoài rất cầu kỳ. Ngay tại Nhật, giá của xoài đỏ cũng đã rất đắt. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)
 Xoài đỏ nhập khẩu từ Miyazaki, Nhật Bản được rao bán với mức giá 1.690.000 đồng/quả. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)
Xoài đỏ nhập khẩu từ Miyazaki, Nhật Bản được rao bán với mức giá 1.690.000 đồng/quả. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)
 Xoài được trồng trong nhà kính bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên. (Ảnh: Kiến thức)
Xoài được trồng trong nhà kính bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên. (Ảnh: Kiến thức)
 Từ lúc mới ra hoa cho đến lúc thu hoạch, xoài Miyazaki đều được bao bọc bằng túi lưới ngay trên cây. (Ảnh: Kiến thức)
Từ lúc mới ra hoa cho đến lúc thu hoạch, xoài Miyazaki đều được bao bọc bằng túi lưới ngay trên cây. (Ảnh: Kiến thức)
 Trái xoài chín sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh. (Ảnh: Kiến thức)
Trái xoài chín sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh.
 Sau đó, xoài được đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào.
Sau đó, xoài được đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào.
Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản có kích thước khá lớn, từ 350 - 400g/quả.
Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản có kích thước khá lớn, từ 350 - 400g/quả.
Độ ngọt của xoài đạt ít nhất 15% mới được thu hoạch.
Độ ngọt của xoài đạt ít nhất 15% mới được thu hoạch.
 Mùa cao điểm của xoài đỏ Miyazaki từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm.
Mùa cao điểm của xoài đỏ Miyazaki từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm.
Xoài Miyazaki có vị ngọt đậm, nồng nàn, thơm hoàn toàn tự nhiên. Khi bổ ra ăn, cơm xoài có màu vàng ươm, độ ngọt được đánh giá gấp 15 lần xoài thường.
Xoài Miyazaki có vị ngọt đậm, nồng nàn, thơm hoàn toàn tự nhiên. Khi bổ ra ăn, cơm xoài có màu vàng ươm, độ ngọt được đánh giá gấp 15 lần xoài thường.


PV/VOV.VN (Tổng hợp)
Theo Nhịp sống kinh tế, Kiến thức

Có thể bạn quan tâm

Đại diện xã Chư Drăng và Hạt Kiểm lâm huyện Krông Pa kiểm tra các diện tích đất rừng giao cho người dân tại xã Chư Drăng. Ảnh: Lê Nam

Krông Pa tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

(GLO)- Qua 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 5-11-2021 của Huyện ủy Krông Pa về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Nhiều hội viên nông hội mong muốn được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, kinh doanh. Ảnh: H.D

Tăng khả năng tiếp cận vốn cho nông hội

(GLO)- Mô hình nông hội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã góp phần giúp nông dân chuyển dần từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nâng giá trị các sản phẩm.

Những triệu phú trồng mắc ca ở Sơn Lang

Những triệu phú trồng mắc ca ở Sơn Lang

(GLO)- Mắc ca là loại cây “kén” khí hậu nhưng khi trồng ở xã Sơn Lang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) lại cho năng suất và chất lượng hạt vượt trội so với vùng đất khác và mang lại giá trị kinh tế cao, giúp nhiều nông dân địa phương trở thành triệu phú.

Thành phố Kon Tum vào vụ hoa Tết

Thành phố Kon Tum vào vụ hoa Tết

Còn hơn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhưng thời điểm này, người dân trồng hoa tại thành phố Kon Tum đang tất bật gieo trồng, chăm sóc cây hoa để phục vụ thị trường, với hy vọng sẽ có một vụ hoa Tết thành công.

Gia Lai được cấp mới 15 mã số vùng trồng xuất khẩu

Gia Lai được cấp mới 15 mã số vùng trồng xuất khẩu

(GLO)- Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, năm 2024, toàn tỉnh có 15 mã số vùng trồng xuất khẩu được cấp mới với diện tích 332,09 ha xuất khẩu trên thị trường Trung Quốc và 4 mã số cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu với tổng công suất 155 tấn quả tươi/ngày.

Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hà Duy

Liên kết sản xuất phục vụ xuất khẩu

(GLO)- Việc liên kết sản xuất đang được các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai chú trọng nhằm tạo nguồn nông sản chất lượng phục vụ xuất khẩu. Nhờ đó, nông sản của tỉnh đã thâm nhập thị trường của gần 50 quốc gia trên thế giới.