Xem thông tin quy hoạch của TP. Hồ Chí Minh ở đâu?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đại diện Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM cho biết, sẽ công khai thông tin quy hoạch để mọi người có thể sử dụng thuận tiện, chính xác.
 
TPHCM sẽ sớm công khai thông tin quy hoạch để mọi người có thể sử dụng thuận tiện, chính xác. Ảnh: Huyên Nguyễn
TPHCM sẽ sớm công khai thông tin quy hoạch để mọi người có thể sử dụng thuận tiện, chính xác. Ảnh: Huyên Nguyễn
Theo Phó Chánh Văn phòng Sở Quy hoạch - Kiến trúc thành phố (TP)  - ông Huỳnh Xuân Thụ - thời gian qua, TP nỗ lực qua nhiều thời kỳ thực hiện công khai thông tin về quy hoạch.
Trong đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP đã có trang Website về thông tin quy hoạch sử dụng công nghệ viễn thám địa lý (GIS) và xây dựng các App nhằm công khai tất cả đồ án quy hoạch, phân khu tỷ lệ 1/2.000 và 1/5.000 để mọi người có thể  sử dụng thuận tiện, chính xác. Sở cũng nỗ lực hằng ngày cập nhật thường xuyên các thay đổi khi các cơ quan thẩm quyền của TP phê duyệt các đồ án quy hoạch; đồng thời, phối hợp cơ quan báo chí thông tin về công tác quy hoạch, xây dựng phát triển đô thị TP.
Theo ông Huỳnh Xuân Thụ, từ những năm 2000, TP đã có chủ trương và đã tổ chức Trung tâm triển lãm quy hoạch tại khu nhà ở khu vực Công viên 23.9. Tuy nhiên, cơ sở này sau đó đã được giao cho đơn vị khác sử dụng.
UBND TP giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc khu đất có vị trí rất thuận lợi quy hoạch đô thị công cộng tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm. Công trình xây dựng Trung tâm Triển lãm quy hoạch TP đã được UBND TP phê duyệt và khởi công xây dựng. Tuy nhiên, công trình có sự chậm trễ đến nay chưa hoàn thành. Trong quá trình xây dựng công trình gặp khó khăn do lựa chọn vật liệu bao che công trình giữa Ban Quản lý dự án và đơn vị nhà thầu có những cái chưa thống nhất ý kiến. Trong khi các nội dung này cần tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng công trình nên đến thời điểm hiện nay công trình mới tiếp tục khởi động trở lại sau dịch bệnh COVID-19.
Theo ông Huỳnh Xuân Thụ, lãnh đạo UBND TP đã có những văn bản chỉ đạo quyết liệt thúc đẩy công trình sớm và có thể được hoàn tất vào sang năm. Bên cạnh việc tháo gỡ những khó khăn của công trình này nhằm sớm triển khai, tái khởi động, hoàn thành sớm nhất có thể để phục vụ người dân, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cũng phối hợp nhà thầu để có thể tổ chức nội dung triển lãm hết sức hấp dẫn.
Ông Huỳnh Xuân Thụ thông tin, mục tiêu của trung tâm này không chỉ đơn thuần là nơi công bố quy hoạch mà còn thêm các chức năng khác. Đó là giới thiệu các dự án tiềm năng của TP trên các lĩnh vực khác nhau để hu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây sẽ là điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án của TP cần thu hút đầu tư.
Bên cạnh đó, thông qua Trung tâm triển lãm này sẽ giới thiệu quá trình hình thành, xây dựng, phát triển của TP cho mọi người; đồng thời là nơi tổ chức sự kiện khoa học về xây dựng, giao thông vận tải; sự kiện thương mại hỗ trợ quá trình đầu tư xây dựng, phát triển TP.
Theo Huyên Nguyễn (LĐO)

https://laodong.vn/bat-dong-san/xem-thong-tin-quy-hoach-cua-tphcm-o-dau-1049949.ldo

Có thể bạn quan tâm

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Thông tin người sử dụng đất được ghi trên sổ đỏ như nào theo quy định mới?

Dự thảo Thông tư quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ, Sổ hồng) và hồ sơ địa chính đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến quy định cụ thể thông tin người sử dụng đất và chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được ghi Giấy chứng nhận.