Xã Hà Tây tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 10-8, Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại nhà rông làng Kon Pơ Nang.

Đây là đơn vị được huyện Chư Păh lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 để rút kinh nghiệm triển khai rộng rãi trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Ảnh: V.Đ
Các đại biểu tham gia Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Ảnh: V.Đ

Dự ngày hội có ông Trần Ngọc Nhung-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo huyện, cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Hà Tây và người dân làng Kon Pơ Nang.

Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã Hà Tây đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Xã đã xây dựng 6 mô hình đảm bảo an ninh trật tự với sự tham gia của hàng trăm người dân trên địa bàn. Đây là những nhân tố tích cực góp phần tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân; đồng thời cung cấp nhiều thông tin quan trọng giúp các lực lượng chức năng đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Ngọc Nhung đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Hà Tây đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đồng thời khẳng định, những kết quả trên đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định an ninh, trật tự tại địa bàn.

Các cá nhân và tập thể được UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ảnh: V.Đ

Các cá nhân và tập thể được UBND huyện Chư Păh tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Ảnh: V.Đ

Để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển rộng khắp, thực chất, hiệu quả, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề nghị lực lượng Công an xã cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, đấu tranh và xử lý nghiêm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Song song đó, cần tăng cường đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự tại các khu dân cư; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ.

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: V.Đ
Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: V.Đ

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, UBND huyện Chư Păh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân tại xã vì đã có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

Gia Lai: Trao nhà Đại đoàn kết, tặng quà cho người có công và gia đình thuộc diện khó khăn

(GLO)- Ngày 9-2, đoàn công tác của phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, chúc Tết tại phường Ayun Pa và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo. Cùng ngày, Vietcombank Chi nhánh Bình Định cũng tặng quà cho người có công và các hộ khó khăn tại các phường Quy Nhơn và Quy Nhơn Nam.

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

UNDP viện trợ 18 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Gia Lai

(GLO)- Chiều 9-2, bà Francesca Nardini - Phó Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai và trao bảng tượng trưng khoản viện trợ không hoàn lại hỗ trợ tiền mặt, khôi phục nhà ở và vật dụng thiết yếu cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động khó khăn

(GLO)- Chiều 9-2, tại Công ty TNHH Công nghiệp Able Tây Sơn (Cụm công nghiệp Phú An, xã Tây Sơn), Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 9 xã thuộc Công đoàn xã Tây Sơn phụ trách.

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân khó khăn

(GLO)- Ngày 8-2, tại xã Phú Túc (tỉnh Gia Lai), Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (V05 - Bộ Công an) cùng các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai.

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

Tết ấm trong những ngôi nhà nghĩa tình

(GLO)- Năm nay, nhiều hộ dân ở Gia Lai sẽ được đón Tết Nguyên đán trong những căn nhà mới do lực lượng Công an xây dựng trong “Chiến dịch Quang Trung”. Mỗi mái ấm là kết tinh của sự chung tay sẻ chia, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và đón Tết trọn vẹn hơn.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động ở Gia Lai

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trao 100 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động Gia Lai

(GLO)- Sáng 7-2, tại phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai), Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn thuộc các phường: Thống Nhất, Diên Hồng, An Phú, Ayun Pa nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

null