Xã Chư A Thai hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 26-3, Ban Chỉ đạo xoá nhà tạm, nhà dột nát xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) tổ chức bàn giao 19 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại địa phương.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã bàn giao 7 căn nhà vừa xây dựng và 12 căn nhà sửa chữa cho các hộ dân. Trong đó, kinh phí hỗ trợ xây dựng mỗi căn nhà là 60 triệu đồng, mỗi căn nhà sửa chữa được hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm 5% chi thường xuyên.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát xã còn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhân dân trong xã hỗ trợ thêm cho các hộ xây dựng nhà từ 20-22 triệu đồng/hộ và hỗ trợ cho hộ sửa chữa nhà từ 2-5 triệu đồng/hộ.

den-nay-xa-chu-a-thai-da-hoan-thanh-chuong-trinh-xoa-nha-tam-nha-dot-nat-cho-ho-ngheo-can-ngheo-gia-dinh-chinh-sach-tren-dia-ban-anh-hong-thuong.jpg
Xã Chư A Thai đã hoàn thành chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Ảnh: Nhật Hào

Được biết, xã Chư A Thai có 19 hộ được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà theo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đến nay, xã đã hoàn thành việc xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các hộ dân, góp phần giúp các hộ có chỗ ở ổn định, tạo động lực chăm lo phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

Hai chị em đều mắc bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Tuổi thơ của 2 chị em Rơ Lan Điệp (SN 2012) và Rơ Lan Na Uy (SN 2014, trú tại làng Yon Tôk, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) gắn liền với bệnh viện, thuốc men và những cơn đau triền miên.

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

Gia đình: Điểm tựa yêu thương

(GLO)- Bằng sự bình yên và gắn kết bền chặt, gia đình luôn là điểm tựa yêu thương của mỗi người trong cuộc sống. Với ý nghĩa đó, Ngày Quốc tế Gia đình (15-5) là dịp đề cao, tôn vinh vai trò gia đình trong cộng đồng trước những đổi thay nhanh chóng của nhịp sống hiện đại.