Vừa nhận quốc tịch Việt Nam, Daniel Nguyễn đã được đăng ký dự SEA Games

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo thông tin từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn đã được trao quốc tịch Việt Nam và bổ sung thành công vào đội tuyển quần vợt quốc gia tham dự SEA Games 2019.

 Daniel Nguyễn sẽ khoác áo Việt Nam tại SEA Games 2019 - Ảnh: T.P.
Daniel Nguyễn sẽ khoác áo Việt Nam tại SEA Games 2019 - Ảnh: T.P.



Tay vợt 29 tuổi Daniel Nguyễn hiện đang xếp hạng 355 thế giới. Tuy nhiên, anh từng leo lên hạng 189 thế giới và được tham dự các giải Grand Slam: Úc mở rộng, Mỹ mở rộng. Từ nhiều năm nay, Daniel Nguyễn là gương mặt quen thuộc của người hâm mộ quần vợt VN khi tham dự các giải nhà nghề tại TP.HCM, Tây Ninh...

Daniel Nguyễn không ít lần bày tỏ nguyện vọng được nhập tịch VN để khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế như Davis Cup, Asiad, SEA Games… Và sau quá trình làm thủ tục, anh đã chính thức có được quốc tịch VN từ ngày 28-10-2019 với tên Daniel Cao Nguyễn.

Gần như ngay lập tức, Daniel Nguyễn được Ủy ban Olympic VN, Tổng cục TDTT đăng ký bổ sung vào danh sách đội tuyển quần vợt VN với ban tổ chức SEA Games 2019. Do quy định của ban tổ chức SEA Games 2019 chỉ cho phép mỗi quốc gia đăng ký tối đa 5 VĐV nam, 5 VĐV nữ môn quần vợt nên ban huấn luyện đã lựa chọn rút Phạm Minh Tuấn, nhường chỗ cho Daniel Nguyễn.

Bốn thành viên còn lại của đội nam là Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Nguyễn Văn Phương và Trịnh Linh Giang.

Với sự giúp sức của Daniel Nguyễn, đội tuyển quần vợt VN tràn đầy hi vọng sẽ giành HCV đơn nam với hai tay vợt đang có thứ hạng cao bậc nhất Đông Nam Á là Daniel Nguyễn (hạng 355 thế giới) và Lý Hoàng Nam (hạng 486 thế giới).

Ngoài đánh đơn, Daniel Nguyễn cũng sẽ kết hợp với tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương thi đấu nội dung đôi nam.

 

Tấn Phúc (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Thầy Lâm Bá Phúc dẫn đội bóng của Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh giành giải nhì tại Giải Vô địch bóng đá thiếu niên-nhi đồng toàn tỉnh năm 2023 (ảnh nhân vật cung cấp).

Người thầy tận tâm với bóng đá trẻ

(GLO)- Thầy Lâm Bá Phúc (SN 1989; trú thôn Thiên An, xã Ia Blứ, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) không chỉ là giáo viên giáo dục thể chất của Trường THCS Hà Huy Tập (xã Ia Blứ) mà còn là người thầy trách nhiệm tại Trung tâm Bóng đá cộng đồng TTF Chư Pưh.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải việt dã "Kết truyền thống-Nối tương lai"

(GLO)- Nhằm hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Gia Lai, 94 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Trường THPT Pleiku, Trường THPT Pleiku đã phối hợp với Công ty TNHH GPSK và Thể thao Tâm Nguyễn tổ chức Giải việt dã với chủ đề "Kết truyền thống-Nối tương lai".

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

Gia Lai: Gần 200 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế

(GLO)- Sáng 22-2, tại TP. Pleiku, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khai mạc Hội thao công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế năm 2025 chào mừng 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/02/2025, 75 năm Ngày thành lập Ty Dân y Gia Lai ngày 02/3/1950.

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

Khởi đầu năm mới khỏe khoắn với thể thao

(GLO)- Năm mới là thời khắc dành cho những sự khởi đầu và có nhiều cách để thực hiện điều đó. Với nhiều người dân tại Gia Lai, thể thao là sự lựa chọn hàng đầu để khai Xuân mở ra một năm mới với sự hứng khởi và tràn đầy năng lượng.

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

Chư Sê nở rộ phong trào pickleball

(GLO)- Cùng với trào lưu chung, pickleball đang là môn thể thao rất được ưa chuộng tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Địa phương này có số lượng người chơi đông đảo nhất với chất lượng chuyên môn được đánh giá khá cao.