Vụ nổ xe khách làm 8 người chết: Tạm giữ lái xe và phụ xe để điều tra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phía Công an Lào đang tạm giữ phụ xe và tài xế của nhà xe Khánh Đơn để điều tra làm rõ vụ nổ xe khách kinh hoàng.


 

Hiện trường vụ nổ khiến ai cũng cảm thấy xót xa
Hiện trường vụ nổ khiến ai cũng cảm thấy xót xa


Liên quan đến vụ nổ xe khách kinh hoàng tại huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào) khiến 8 người Việt tử vong, lực lượng chức năng Việt Nam và Lào đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân và bước đầu đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ 30 sáng 2-6, khi chiếc xe khách của nhà xe Khánh Đơn mang BKS Lào 3897 lưu thông từ tỉnh Thà Khẹt (Lào) về huyện Diễn Châu (Nghệ An). Khi chiếc xe đi đến địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách cửa khẩu Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) khoảng 15 km thì bất ngờ phát nổ.

Nhận được thông tin về vụ việc, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đã phối hợp với lực lượng chức năng của phía Lào để hỗ trợ cấp cứu những người bị thương, đồng thời bảo vệ hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tú-Đồn phó Đồn Biên phòng Cha Lo cho biết, tại thời điểm gặp nạn, trên xe khách có 13 người.

Vụ nổ đã khiến 8 người trên xe tử vong, 3 người khác bị thương rất nặng. Những người bị tử nạn và bị thương trên chiếc xe đều là người ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đi làm ăn tại Lào.

Tại hiện trường, vụ nổ khiến xe khách 45 chỗ bị biến dạng, hư hỏng nghiêm trọng. Lực lượng Biên phòng Việt Nam cùng với Công an tỉnh Khăm Muộn và lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn Lào đang phối hợp bảo vệ hiện trường và tiến hành điều tra.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tú cho biết, người bị thương được xe cấp cứu từ Việt Nam sang đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thành phố Vinh, Nghệ An. 8 thi thể đã khâm liệm, trong đó 6 người biết được danh tính và có người nhà đến nhận, còn 2 người chưa xác định được danh tính.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã xuống hiện trường làm việc và chiều tối nay sẽ đưa 6 thi thể đã xác định được danh tính về quê mai táng. Với phụ xe và lái xe của nhà xe Khánh Đơn thì phía Công an Lào đang tạm giữ để điều tra làm rõ.

Hiện phía Công an Lào tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

null